Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: 200 vận động viên tranh tài môn Bi sắt

Sáng 11/12, tại Nhà tập luyện và thi đấu Bi sắt (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc thi đấu môn Bi sắt trong Chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Phó Giám đôc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài tặng Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia thi đấu môn Bi sắt.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài – Trưởng Ban tổ chức môn Bi sắt; Phụ trách môn Bi sắt (Tổng cục TDTT ) Đoàn Tuấn Anh  cùng lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành tới dự.

15 đoàn vận động viên các tỉnh thành, ngành tham gia tranh tài môn Bi sắt.

Môn Bi sắt diễn ra từ ngày 11-19/12 có 12 đoàn đến từ 11 tỉnh thành phố và đoàn Quân đội với tổng số 200 vận động viên tham gia tranh tài 11 nội dung gồm: Đơn nam; đơn nữ; đôi nam; đôi nữ; đôi nam nữ phối hợp; bộ 3 nam; bộ 3 nữ; bộ 3 phối hợp (2 nam +1 nữ); bộ 3 phối hợp (2 nữ +1 nam) và nội dung kỹ thuật gồm: kỹ thuật nữ, kỹ thuật nam.

Các vận động viên tranh tài nội dung đơn nữ trong ngày thi đấu đầu tiên.

Ông Đoàn Tuấn Anh – Phụ trách môn Bi sắt (Tổng cục TDTT) cho biết, các vận động viên mạnh nhất của các đơn vị đều tập trung tại đại hội lần này. Đây là dịp đánh giá quá trình đào tạo môn Bi sắt trong 4 năm qua của các đơn vị. Trình độ chuyên môn của các vận động viên không chênh lệnh nhiều, trong đó nhóm đầu có khoảng 5, 6 tỉnh, thành, hứa hẹn các cuộc tranh tài sẽ rất quyết liệt, hấp dẫn. Từ kết quả thi đấu tại đại hội lần này cũng là tiêu chí đánh giá, tuyển chọn vận động viên để thành lập đội tuyển quốc gia chuẩn bị tham dự các sự kiện thể thao quốc tế lớn trong năm 2023.

Các vận động viên tranh tài nội dung đơn nam trong ngày thi đấu đầu tiên.

Theo ông Đặng Xuân Vui – Trưởng Bộ môn Bi sắt (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội), tại đại hội lần này, đội tuyển Bi sắt Hà Nội có 18 vận động viên (9 nam, 9 nữ, trong đó có 5 vận động viên là thành viên đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 31 ) tham gia  tranh tài tất cả 11 nội dung của giải với mục tiêu giành 2 Huy chương vàng.

Thành Hưng