Văn hóa cơ sở

Kết quả Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Đông Anh 8 tháng năm 2018

8 tháng qua, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đông Anh đã đạt nhiều kết quả. Hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở từng bước được hoàn thiện, các hoạt động VHVN – TDTT được tổ chức hướng về cơ sở nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa của nhân dân.

Công trình Nhà văn hóa thôn Lại Đà – xã Đông Hội

Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hóa của Đông Anh 8 tháng qua có những thành tích nổi bật: Đã có trên 90% số hộ đăng ký Gia đình Văn hóa, 143/195 làng, 28/40 tổ dân phố đăng ký danh hiệu làng, tổ dân phố Văn hóa.Việc triển khai tổ chức tọa đàm thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng được triển khai ở 24/24 xã, thị trấn, trong huyện, trong đó xã Cổ Loa và xã Tiên Dương được huyện chọn làm tọa đàm điểm. Từ việc triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng đã làm thay đổi hành vi, thói quen của người dân, xây dựng hành vi, ứng xử thanh lịch, văn minh của người Đông Anh.Hiện Đông Anh đang xây dựng địa phương trở thành một vùng nông thôn mới kiểu mẫu – vùng quê đáng sống. Bên cạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng các thiết chế văn hóa đạt chuẩn, huyện còn lắp đặt toàn bộ hệ thống chiếu sáng đến 195/195 thôn, làng, tổ dân phố, cải tạo, làm đẹp, trồng cây, hoa, lắp đèn chiếu sáng cho 444 ao, hồ trên địa bàn, dự kiến hoàn thành trước năm 2020.

Tọa đàm quy tắc ứng xử ở xã Bắc Hồng

Bên cạnh những thành tích đã đạt được trong Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hóa, ở Đông Anh vẫn còn một số nhà văn hóa còn chưa có máy tính nối mạng Internet, trang thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao còn nghèo nàn. Huyện đang chấn chỉnh, yêu cầu các xã, thị trấn có nhà văn hóa như trên đầu tư hơn nữa cho văn hóa.

Quang – Quy

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm