Thế thao thành tích cao

Khai mạc Giải Petanque Vô địch trẻ, thiếu niên toàn quốc năm 2018

Giải năm nay quy tụ 155 VĐV đến từ 10 đơn vị có phong trào bi sắt phát triển như Sóc Trăng, Tp.HCM, Đồng Tháp và Hà Nội.

Ngày 22/7, Giải Petanque vô địch trẻ, thiếu niên toàn quốc năm 2018 đã chính thức khởi tranh tại sân Trường Năng khiếu Thể dục thể thao tỉnh Đồng Tháp. Giải do Tổng Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức.

Tham dự giải đấu năm nay có 155 vận động viên, trong đó có 75 vận động viên nữ đến từ 10 tỉnh , thành có phong trào bi sắt phát triển gồm: Hà Nội, TP.HCM, Nghệ An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Nai, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Đồng Tháp.
Tại giải, các VĐV tranh tài 2 nhóm tuổi: 11 – 16 tuổi thi đấu 6 nội dung (đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, kỹ thuật nam, kỹ thuật nữ); 17 – 20 tuổi thi đấu 8 nội dung (đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, bộ ba nam, bộ ba nữ, kỹ thuật nam, kỹ thuật nữ).

Giải Petanque vô địch trẻ, thiếu niên toàn quốc năm 2017, đoàn Hà Nội đoạt 2 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ xếp thứ tư toàn đoàn.
Giải Petanque Vô địch trẻ, thiếu niên toàn quốc năm 2018 nhằm hưởng ứng cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; phát triển phong trào tham gia tập luyện và thi đấu môn Petanque trong cả nước, tạo điều kiện cho các vận động viên trẻ có dịp thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn. Giải diễn ra đến hết ngày 29/07/2018.