Tin tức - Sự kiện

Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật các Câu lạc bộ nhiếp ảnh Hà Nội  năm 2017

 Sáng 20/4/2017, tại Trung tâm triển lãm Mỹ thuật và nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm), Hội nhiếp ảnh nghệ thuật thuật Hà Nội đã tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật các câu lạc bộ nhiếp ảnh Hà Nội năm 2017 với chủ đề “Trên mọi nẻo đường Tổ quốc”. Được tổ […]

 Sáng 20/4/2017, tại Trung tâm triển lãm Mỹ thuật và nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm), Hội nhiếp ảnh nghệ thuật thuật Hà Nội đã tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật các câu lạc bộ nhiếp ảnh Hà Nội năm 2017 với chủ đề “Trên mọi nẻo đường Tổ quốc”.

Được tổ chức thường niên, Liên hoan năm nay có quy mô lớn hơn rất nhiều so với năm 2016. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1.900 tác phẩm của 282 tác  giả thuộc 16 câu lạc bộ nhiếp ảnh Hà Nội, trong đó, hơn 60% là tác giả trẻ.

Các tác phẩm là sự lao động nghiêm túc, sáng tạo của các tác giả, là một thông điệp về con người và đất nước Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua quá trình chấm chọn, thẩm định của Hội đồng Giám khảo gồm các nghệ sỹ nhiếp ảnh có thâm niên, kinh nghiệm sáng tác và thẩm định,  Ban tổ chức đã lựa chọn được 16 tác phẩm tiêu biểu, bao gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Tác phẩm “Lắp thiết bị tổ máy số 3 thủy điện Lai Châu” của tác giả Nguyễn Tất Lộc  đoạt giải  Nhất. Theo đánh giá của Ban tổ chức, đây là bức ảnh thể hiện vẻ đẹp công nghiệp trong quá trình tiến lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Không mang tính khô khan của ảnh công nghiệp, tác phẩm có màu sắc tươi tắn, góc độ chụp chọn lọc qua đó nâng tầm hoành tráng của một công trình công nghiệp điện ở Việt Nam.

Ban Tổ chức đã lựa chọn  148  tác phẩm tiêu biểu để trưng bày tại Trung tâm triển lãm Mỹ thuật và nhiếp ảnh. Triển lãm mở cửa từ 20/4 đến 24/4/2017.

Một số hình ảnh tại Liên hoan:

Trao giải cho Giải Nhất,  tác giả Nguyễn Tất Lộc  với tác phẩm “Lắp thiết bị tổ máy số 3 thủy điện Lai Châu”

Tác phẩm đoạt giải Nhất “Lắp đạt thiết bị tổ máy số 3 thủy điện Lai Châu” của tác giả  Nguyễn Tất Lộc

 

Liên hoan thu hút đông đảo nhiếp ảnh gia, công chúng Thủ đô

Hoàng Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *