Khai mạc triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước”

Sáng 10/10, trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết 30 năm phong trào thi đua Người tốt, việc tốt (1992-2022), vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2022, thành phố Hà Nội tổ chức Khai mạc triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước”.

Dự Khai mạc Triển lãm có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Ngô Thị Thanh Hằng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố Hà Nội…

Các đại biểu cắt băng Khai mạc Triển lãm

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là người khởi xướng, phát động các phong trào thi đua yêu nước, coi đó là một bộ phận quan trọng trong quá trình lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước mà Người còn là tấm gương mẫu mực trong những phong trào thi đua. “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” nói riêng và tư tưởng Hồ Chí Minh nói chung về thi đua yêu nước có giá trị lý luận và giá trị thực tiễn sâu sắc, có sức sống mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước.

Trong mọi hoạt động, phương hướng lãnh đạo, quyết sách, Người đặc biệt quan tâm tới phong trào thi đua yêu nước và luôn nhắc nhở các cấp, các ngành phải coi trọng công tác thi đua. Từ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 30 năm qua, phong trào thi đua “Người tốt việc tốt” của nhân dân Hà Nội ngày càng phát triển về chất và lượng. Không khí thi đua làm việc sôi nổi được lan tỏa sâu rộng trong mọi hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của Thủ đô. Nhiều hoạt động phát huy truyền thống yêu nước; tinh thần tương thân, tương ái; đoàn kết chung sức đồng lòng như: “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tuổi trẻ giữ nước”, Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Ngày vì người nghèo”… đã mang lại những hiệu quả to lớn, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và đoàn kết dân tộc. Những việc làm thiết thực và ý nghĩa đó đã để lại những dấu ấn sâu đậm qua bao công trình, bao tấm gương, bao bài ca, tác phẩm nghệ thuật sống mãi cùng năm tháng, làm rạng rỡ thêm truyền thống yêu nước, tô sáng thêm trang sử hào hùng, góp phần gìn giữ và vun đắp văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh, hiện đại.

Các đại biểu tham quan Triển lãm

Với hơn 150 hình ảnh, tài liệu, bản trích và hiện vật quý, triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào thi đua yêu nước” giúp công chúng cảm nhận sâu sắc hơn về các hoạt động của phong trào thi đua yêu nước vẫn tiếp tục được duy trì ngày càng đa dạng, phong phú. Đồng thời, triển lãm cũng ôn lại những tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu với Thủ đô Hà Nội và sự trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân Thủ đô đối với vị Cha già dân tộc.

Bảo Trân