Kiểm tra công tác dạy bơi tại lớp bơi miễn phí cho trẻ em ở thị xã Sơn Tây.

Thị xã Sơn Tây đã được đoàn kiểm tra đánh giá cao bởi địa phương đã làm tốt việc đầu tư trang thiết bị của các bể bơi. Các bể bơi luôn đảm bảo nước trong, sạch. Trình độ chuyên môn của các giáo viên dạy bơi tốt…

Trong những năm qua, công tác phổ biến, tuyên truyền, tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho trẻ em luôn được toàn thành phố Hà Nội quan tâm.

Ở thị xã Sơn Tây, lớp bơi miễn phí cho trẻ em năm 2023 có tổng số 150 em học sinh của 3 trường THCS: Sơn Tây, Hồng Hà, Phùng Hưng đã diễn ra từ ngày 1/7-31/7/2023.

Lớp học diễn ra trong 1 tháng, đã trang bị cho các em những kiến thức lý thuyết và thực hành về bơi lội như: kỹ năng trườn sấp, bơi ếch, bơi ngửa, bơi bướm, bơi sải; kỹ năng cơ bản đảm bảo an toàn trong môi trường nước; kỹ năng bơi và thực hành bơi cứu người đuối nước; những nguyên nhân, nguy cơ và cách phòng, chống đuối nước cho trẻ em khi tham gia bơi lội; hướng dẫn cách sơ, cấp cứu khi xảy ra trường hợp bị đuối nước v.v.

Ngoài thị xã Sơn Tây, các quận, huyện khác trong Thành phố cũng được Sở VHTT Hà Nội quan tâm. Từ năm 2018-2022, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND 30 quận, huyện, thị xã mở được 5.397 lớp phổ cập bơi phòng, chống tai nạn sông nước cho học sinh.

Bên cạnh đó, Sở VHTT Hà Nội đã làm tốt công tác kiểm tra công tác dạy bơi. Vừa qua, Sở đã đi kiểm tra công tác dạy bơi tại lớp bơi miễn phí cho trẻ em thị xã Sơn Tây.

Thị xã Sơn Tây đã được đoàn kiểm tra đánh giá cao bởi địa phương đã làm tốt việc đầu tư trang thiết bị của các bể bơi, nhất là trang bị sào cứu hộ, phao cứu sinh. Các bể bơi luôn đảm bảo nước trong, sạch. Trình độ chuyên môn của các giáo viên dạy bơi tốt. Các lớp bơi ở Sơn Tây đã kết hợp hiệu quả giữa học lý thuyết với thực hành ngay tại bể bơi cho các em học sinh….

Thanh Thanh