Lễ khai mạc Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ X sẽ diễn ra vào tối 7/ 10

Ngày 5/8/2022, Ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X năm 2021-2022 ban hành Kế hoạch số 01/KB-BTC về việc Tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X năm 2021-2022.

Theo đó, Lễ xin lửa được tổ chức vào 16h00 ngày 30/9/2022 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Lễ khai mạc được tổ chức vào 20h00 ngày 7/10/2022 tại Cung Điền kinh trong nhà (đường Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) với khoảng 1.400 người tham gia, gồm khối nghi lễ và khối diễu hành.

Là đơn vị thường trực tổ chức Lễ khai mạc, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có nhiệm vụ tham mưu UBND Thành phố triển khai các nội dung của Lễ khai mạc, chịu trách nhiệm về công tác chuyên môn; thực hiện công tác tuyên truyền bằng pano, khẩu hiệu, băng rôn trước, trong Lễ khai mạc; xây dựng và phê duyệt kịch bản Lễ khai mạc, Lễ xin lửa; điều hành Lễ xin lửa và Lễ khai mạc Đại hội; đôn đốc các đơn vị tập luyện, hợp luyện, sơ duyệt, tổng duyệt tại Lễ khai mạc; thường trực theo dõi, kiểm tra việc tổ chức thực hiện kế hoạch và đánh giá, đề xuất công tác thi đua khen thưởng Đại hội TDTT các cấp và Đai hội TDTT Thủ đô lần thứ X…

Thi đấu môn Bóng bàn thanh thiếu niên, nhi đồng hè 2022 – Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ X.

Dự kiến, Đại hội Thể dục thể thao cấp quận, huyện sẽ hoàn thành trong quý III-2022. Đại hội Thể dục thể thao các ngành, đoàn thể, hội sẽ tổ chức xong vào cuối tháng 9/2022.

Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X tổ chức 25 môn thi đấu dành cho các đối tượng: Thanh thiếu niên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, người cao tuổi.

Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 được tổ chức vào trung tuần tháng 12/2022 với 43 môn thi đấu, trong đó có nhiều môn thể thao dân tộc như: Đẩy gậy, kéo co, đá cầu, vật dân tộc, võ cổ truyền. Ngoài Quảng Ninh là địa phương tổ chức chính, còn có các tỉnh, thành gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nam Định và Thanh Hóa.

Dự kiến Đoàn thể thao Hà Nội có khoảng 1.500 người tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, và đặt mục tiêu Nhất toàn đoàn.

Hà Phương