Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Long Biên tổ chức tuyên truyền kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam

Nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng, chống Bạo lực Gia đình (15/5 – 30/6); Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, ngày 23/6, UBND quận Long Biên đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về những sự kiện ý nghĩa này.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Hảo, Uỷ viên Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Hà Nội, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội tuyên truyền tại hội nghị – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Tham dự Hội nghị có đại diện của Sở VHTT, Trung tâm hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội, lãnh đạo UBND quận Long Biên, MTTQ, Hội LHPN quận, Ban Dân vận quận ủy cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn… của quận, đại diện lãnh đạo các phường, chi hội phụ nữ các tổ dân phố, cán bộ Văn hoá Thông tin các phường, thành viên Câu lạc bộ doanh nhân nữ quận Long Biên… cùng 20 gia đình và 14 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Theo đó, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống, có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi người, là ngày thắp lên tinh thần hướng về gia đình, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp, những giá trị nhân văn cao quý, cũng như đánh thức mỗi người suy ngẫm sâu sắc hơn và hành động thiết thực hơn để xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà cho các gia đình tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Gia đình bình an – Xã hội hạnh phúc” do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động và “Ngày hội gia đình – kết mối yêu thương” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động. Đây là hoạt động có ý nghĩa, tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Đồng thời đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình, vận động cán bộ hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng xã hội, nhằm xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ hạnh phúc và phát triển bền vững.

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thạc sĩ Nguyễn Thị Hảo, Uỷ viên Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội thông tin nhiều nội dung quan trọng, cơ bản của Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; các quy định của Bộ tiêu chí xây dựng gia đình hạnh phúc, vai trò của gia đình trong xã hội hiện nay cùng những vụ việc, tình huống xảy ra trong thực tiễn để các đại biểu tham dự cùng trao đổi thảo luận. Qua hội nghị, các đại biểu tham dự đã tiếp thu được những nội dung cơ bản để từ đó áp dụng thực hiện theo đúng quy định pháp luật góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Đại diện Hội LHPN Long Biên nhận kinh phí đỡ đầu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn – Ản: Cổng TTĐT Long Biên

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương và Trưởng Ban Dân vận quận Long Biên Nguyễn Quốc Long đã tặng 20 suất quà cho các gia đình tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn nhằm hỗ trợ, động viên, chia sẻ giúp các gia đình vượt khó và ổn định cuộc sống.

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu”, tại Hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Hội LHPN quận Long Biên, Chủ tịch Hội LHPN Đào Thu Hải đã đón nhận kinh phí nhận đỡ đầu cho 14 cháu với mức kinh phí 500.000đ/tháng (6 triệu/năm) với tổng số tiền là 84 triệu đồng. Trong đó: Uỷ ban MTTQ quận Long Biên nhận đỡ đầu 10 cháu và 4 cháu được 4 đơn vị gồm: Công ty cổ phần thiết bị và công nghệ Phúc Hưng; Công ty cổ phần thực phẩm Bắc Việt; Nhà hàng Lã Vọng và Công ty TNHH Sam Lan; Hội LHPN Quân sự quận Long Biên nhận đỡ đầu mỗi đơn vị môt cháu. Bên cạnh đó, Chủ tịch UB MTTQ quận Long Biên Vũ Thị Thành và Chủ tịch Hội LHPN quận Đào Thu Hải đã trực tiếp trao quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt. Đây là những hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022 của quận Long Biên nhằm phát huy vai trò của các cấp, các ngành, các hội đoàn thể trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em từ gia đình, phát huy tinh thần nhân văn, tấm lòng nhân hậu của phụ nữ Việt Nam.

Phùng Thúy