Gia đình

NGÀY HỘI GIA ĐÌNH VIỆT NAM 2015

​Chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2015, Sở VHTTDL Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm phong phú, đa dạng tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng với những việc làm thiết thực, ý nghĩa dành cho các gia đình, nhất là đối tượng thanh, thiếu nhi trên địa bàn Thủ đô.

clip_giadinh1.jpg

Đông đảo quý vị đại biểu, các gia đình và các em thiếu nhi về dự ngày hội

Với chủ đề "Khơi nguồn yêu thương", ngày hội Gia đình Việt Nam 2015 đã mang đến một không gian đầm ấm, tôn vinh những giá trị, nét đẹp truyền thống của gia đình. Từ nhiều tháng qua, các hoạt động hướng về gia đình đã thu hút đông đảo thanh, thiếu nhi tham gia. Trung tâm Văn hóa Kim Đồng tổ chức đợt chiếu phim miễn phí, với các bộ phim như "Chiến binh săn rồng’, "Nữ hoàng băng tuyết"… Hội thi vẽ tranh dành cho các em từ 5-12 tuổi, thu hút gần 200 em thiếu nhi tham dự. Các tác phẩm tiêu biểu của các em được trưng bày tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng. Khu vui chơi giải trí gồm: các trò chơi thủ công nghệ thuật sáng tạo, ở đó các em được tự trải nghiệm, tự khám phá qua các sản phẩm tự tạo của mình; các trò chơi dân gian với nhiều phần quà hấp dẫn; các gian hàng bán và giới thiệu sản phẩm đồ chơi giáo dục…Trong ngày hội gia đình, có buổi tư vấn, tọa đàm của các chuyên gia, các nhà khoa học xã hội về việc "Gìn giữ và phát huy giá trị hạnh phúc gia đình", tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa để hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế.

clip_gd2.jpg 

​Phần trình diễn Aerobic của các em thiếu nhi

 

Chương trình biểu diễn nghệ thuật với các tiết mục ca, múa nhạc, tạp kỹ sôi động nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các em. Hoạt động "Vươn tới ước mơ" cũng khiến các em thích thú. Bố mẹ và các em cùng ký tên và viết ước mơ lên những mẩu giấy xinh xắn rồi thả theo bóng bay. Trong khuôn khổ chương trình ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải cho 21 tác phẩm xuất sắc Hội thi vẽ tranh "Khơi nguồn yêu tương".

 

clip_imag3.jpg 

Ông Nguyễn Khắc Lợi – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội trao giải Nhất cho bé Lâm Bảo Phương – 7 tuổi với bức tranh "Niềm vui của bé"

 

Với việc tổ chức ngày hội Gia đình Việt Nam – năm 2015, Sở VHTTDL Hà Nội mong muốn tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân Thủ đô thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng; kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới tiến bộ để xây dựng gia đình  no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

 

Hương Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *