Hà Nội đẹp

Mô hình di tích, tuyến ngõ “Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh – An ninh, an toàn” ở Long Biên

Sáng ngày 12/8/2023, tại Đình Cự Đồng, Tổ dân phố số 1, phường Thạch Bàn, quận Long Biên đã tổ chức ra mắt mô hình Di tích Đình Cự Đồng và các tuyến ngõ “Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh – An ninh, an toàn”.

Lãnh đạo UBND phường Thạch Bàn trao quyết định công nhận mô hình cho Tổ dân phố số 1 – Ảnh: Mai Thu

Theo đó, di tích Đình Cự Đồng đã được Tiểu ban quản lý di tích và tổ dân phố tổ chức trồng hoa, lắp 03 camera an ninh và trang bị bình chữa cháy. Đồng thời trang trí chậu hoa tại tuyến ngõ của Tổ dân phố và vận động Nhân dân thực hiện chỉnh trang mặt tiền nhà, thực hiện tốt Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng, quy ước của tổ dân phố.

Để thực hiện được mô hình này, bên cạnh sự quyết tâm của Nhân dân còn có sự ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể và các mạnh thường quân. Chỉ trong một thời gian ngắn đảng viên, hội viên các hội đoàn thể các mạnh thường quân đã vận động các tầng lớp Nhân dân trong tổ dân phố đóng góp kinh phí thực hiện. Riêng Chi hội Cựu chiến binh và Chi hội Phụ nữ của Tổ dân phố, mỗi chi hội đã huy động hơn 30 ngày công để tham gia tổng vệ sinh, chỉnh trang Nhà Văn hóa, hoàn thiện các mô hình.

Gắn biển công nhận mô hình Di tích Đình Cự Đồng “Xanh-sạch -đẹp-văn minh- an ninh-an toàn” – Ảnh: Mai Thu

Tại lễ ra mắt, UBND phường Thạch Bàn đã công bố quyết định công nhận mô hình Di tích, tuyến ngõ “Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh – An ninh, an toàn” và trao mức hỗ trợ 300 nghìn đồng cho mỗi mô hình cho Tổ dân phố số 1.

Trước đó, trong tháng 6/2023, Tổ dân phố số 1 của phường Thạch Bàn đã tổ chức ra mắt mô hình Liên gia phòng cháy chữa cháy. Chi bộ và tổ dân phố đã vận động trên 50% các hộ thực hiện lắp camera an ninh tại hộ gia đình, trên 50% các hộ gia đình đã trang bị bình phòng cháy chữa cháy và tham gia tuyên truyền, tập huấn về phòng cháy chữa cháy.

Mô hình Di tích, tuyến ngõ “Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh – An ninh, an toàn” tại Tổ dân phố số 1 cũng là mô hình được UBND phường Thạch Bàn gắn biển chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên.

Mai Thu