Điện ảnh

Một số bộ phim Pháp được chiếu tại Trung tâm Văn hóa Pháp tháng 10/2018

Trong những ngày tháng cuối tháng 10/2018 này, Trung tâm Văn hóa Pháp ( L’Espace ) 24 Tràng Tiền, Hà Nội sẽ tổ chức chiếu một số bộ phim Pháp phục vụ khán giả yêu điện ảnh Thủ đô Hà Nội.

Con ma nhà họ Can

Phim được chiếu vào 19h ngày 26/10/2018. Phim dài 90 phút và được đạo diễn Yann Samuell thực hiện năm 2016 với sự tham gia của các diễn viên: Audrey Fleurot, Michaël Youn, Michèle Laroque. Chuyện phim kể về một gia đình tưởng vớ được một món hời lớn khi tậu được toà lâu đài cổ tuyệt đẹp. Được xây dựng từ thế kỷ 17, lâu đài này từng là “nhà” của rất nhiều con ma. Được truyền tụng dưới tên: Con Ma Nhà Họ Can, cầm đầu là Ma Nữ Alienor & Ma Ô Sin Gwilherm. Nghĩ rằng phép màu của mình là thượng thặng, các con Ma Họ Can tung ra nhiều đòn hù doạ tưởng là thót tim nhưng đáng tiếc là con người của thế kỷ 21 không thấy sợ, ngược lại còn thích thú trước những trò hù doạ theo phong cách của thế kỷ 17. Đây là bộ phim tiếng Pháp phụ đề tiếng Việt

Trái tim không được yêu

Phim dài 89 phút được Pháp sản xuất năm 2011. Phim do hai đạo diễn: Mathias Malzieu, Stéphane Berla thực hiện và được lồng tiếng bởi: Rossy de Palma, Olivia Ruiz, Arthur H, Jean Rochefort.
Edimbourg, năm 1874, Jack được sinh vào một ngày lạnh nhất trên thế giới và trái tim của cậu bị đóng băng. Bác sĩ Madeleine cứu sống cậu bằng cách thay thế trái tim khiếm khuyết bằng một chiếc đồng hồ cơ khí. Cậu sống sót với sự cấy ghép thần kì này nhưng phải tuân thủ 3 điều kiện: đầu tiên là không được chạm vào kim đồng hồ, thứ hai là phải kiểm soát tốt các cơn giận dữ của minh và điều thứ ba vô cùng đặc biệt là không bao giờ được yêu. Cuộc gặp gỡ giữa anh và Miss Acacia – một ca sĩ nhỏ bé của khu phố khiến kim đồng hồ quay nhanh hơn. Sẵn sàng chịu đựng mọi chuyện để tìm gặp lại cô, Jack giống như một chàng Đôn Kihôtê trong cuộc tìm kiếm tình yêu, dẫn dắt anh từ các hồ nước ở Scotland đến Paris rồi tới tận Andalucia của Tây Ban Nha… Phim được chiếu vào 18h ngày 28/10/2018.

Trình chiếu 10 bộ phim hoạt hình ngắn của Pháp

Chương trình giới thiệu 10 bộ phim ngắn của Pháp tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy. Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1956 và đã trở thành nơi hội tụ của những phim hoạt hình đặc sắc và hấp dẫn nhẩt trên thế giới. Chùm 10 phim hoạt hình này dài 64 phút được chiếu tại Liên hoan năm 2016 – Liên hoan vinh danh hoạt hình Pháp về sự đa dạng, tính năng động và tham vọng của nó.
Chương trình gồm 10 bộ phim: Plato của Leonard Cohen,  phim không lời, dài 7 phút và sản xuất năm 2010; Le jardin enchanté của Viviane Karpp, sản xuất năm 2011, dài 4 phút và phiên bản tiếng Pháp với phụ đề tiếng Anh; Premier automne của Aude Danset de Carvalho và Carlos de Carvalho, sản xuất năm 2012, dài 10 phút và không lời; 5 mètres 80 bởi Nicolas Devaux sản xuất năm 2012, dài 5 phút và không có từ; La Grosse bête của Pierre – Luc Granjon,  sản xuất năm 2013 dài 6 phút; Ascension của Thomas Bourdis, Caroline Domergue, Martin xứ Coudenhove, Colin Laubry,  sản xuất năm 2013 dài 7 phút và không lời; La Petite Casserole của Anatole của Eric Montchaud sản xuất năm 2014, dài 6 phút; La Mufle của Clémentine Robach sản xuất năm 2014 dài 8 phút 30 và không lời; Tigre à queue leu leu của Benoît Chieu sản xuất năm 2014 dài 8 phút với phiên bản tiếng Pháp và phụ đề tiếng Anh; Captain 3D của Victor Haegelin sản xuất năm 2015 dài 3 phút và không lời.
Chùm phim hoạt hình sẽ được chiếu tại Trung tâm Văn hóa Pháp vào 15h30 ngày 28/10/2018.

Nhật Linh

Theo MaskOnline