Văn hóa cơ sở

Ngành Văn hóa – Thông tin quận Cầu Giấy tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng; Phòng Văn hoá và Thông tin quận Cầu Giấy đã hướng dẫn các cơ sở thực hiện trang trí cổ động trực quan đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tạo không khí của ngày hội toàn dân trên địa bàn.

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là sự kiện có ý nghĩa chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong năm 2021.

Thực hiện kế hoạch của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, Ủy ban Bầu cử quận Cầu Giấy, toàn bộ hệ thống chính trị của quận đã vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao. Việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND  các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quận được tổ chức nghiêm túc, bài bản, chất lượng, bám sát tinh thần chỉ đạo của trung ương, thành phố, nhất là việc chỉ đạo, thực hiện tổ chức hiệp thương, tập huấn nghiệp vụ, tuyên truyền…Trong đó, ngành Văn hóa thông tin quận Cầu Giấy đã triển khai công tác tuyên truyền, cổ động trực quan về cuộc bầu cử đúng tiến độ, đảm bảo các yêu cầu đề ra.

Phòng Văn hóa – Thông tin quận đã phối hợp với Phòng Tư pháp xây dựng thư mục “Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026” để tuyên truyền pháp luật về bầu cử trên Cổng Thông tin điện tử của quận và kết nối đến thư mục Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND của Trang thông tin, phổ biến, giáo dục pháp luật của thành phố. Đến ngày 24/4/2021, đã thực hiện biên soạn 50 tin, bài tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử trên  Cổng Thông tin điện tử quận và hệ thống đài truyền thanh 8 phường. Nội dung tin, bài phản ánh các quy định của pháp luật liên quan đến bầu cử, người ứng cử và cử tri; quá trình thực hiện các bước hiệp thương; hoạt động của Ủy ban Bầu cử quận. Đồng thời, Phòng Văn hóa – Thông tin quận đã hướng dẫn UBND các phường trang trí trực quan tại trụ sở UBND phường, Nhà Văn hóa phường, các tuyến đường trên địa bàn…Trung tâm Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch quận thực hiện trang trí tuyên truyền cổ động trực quan tại trụ sở Quận ủy, trụ sở HĐND- UBND quận và các tuyến phố chính trên địa bàn quận; tổ chức các hoạt động giao lưu, sinh hoạt câu lạc bộ, thi sáng tác thơ ca, nói chuyện chuyên đề, triển lãm sách báo về các thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ (phù hợp với diễn biến tình hình dịch COVID – 19)…

Đến nay, toàn quận đã trang trí 68 khẩu hiệu tại các khu vực có đông người qua lại, 102 băng rôn, 422 baner, 2.142 hồng kỳ, cờ màu…8/8 phường  thực hiện công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh với tần suất 2 buổi/ngày (15 phút/buổi); xây dựng và trang trí 45 pano tuyên truyền tại các khu vực trung tâm của phường và các khu vực đông người qua lại. Phường Dịch Vọng dán 350 tờ tuyên truyền  về bầu cử tại các khu dân cư.

Công tác trang trí tuyên truyền cổ động trực quan đã góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, các tầng lớp Nhân dân  trên địa bàn quận Cầu Giấy cùng hướng về ngày hội lớn của dân tộc.

Khánh Vân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm