Tin ngành

Ngành VHTT Hà Nội tăng cường các biện pháp thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 23/8, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ban hành công văn 2134/SVHTT-NSVH về việc thực hiện Công điện 19 của UBND Thành phố tăng cường các biện pháp thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.

Một buổi trực tại Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Sở VHTT Hà Nội.

Theo đó, thực hiện Công điện số 19/CĐ-UBND Ngày 21/8/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc tăng cường các biện pháp thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị Thủ trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị, chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, UBND Thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của Sở. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021, Công điện số 18, số 19 của Chủ tịch UBND Thành phố đảm bảo thực chất, hiệu quả, chặt chẽ theo chỉ đạo của Thành phố, thực hiện nghiêm thông điệp 5Kcủa Bộ Ytế.

Việc tổ chức trực tại Sở chỉ huy luôn được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo triển khai kịp thời công tác liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

Văn phòng Sở và Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp chịu trách nhiệm quản lý Giấy đi đường cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động của đơn vị đảm bảo theo đúng quy định; chịu trách nhiệm trước pháp luật và Thành phố, ban Giám đốc Sở khi đơn vị xảy ra việc người được cấp Giấy sử dụng sai mục địch, để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ đến làm việc trực tiếp trong trường hợp thật sự cần thiết như: trực chiến đấu, trực cơ quan, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cấp bách cần thiết khác theo yêu cầu của lãnh đạo đơn vị.

Sở VHTT tăng cường tuyên truyền, lan toả những cách làm hay, hành động đẹp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Đề nghị các phòng, đơn vị thuộc Sở chủ động trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và lực lượng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tuyệt đối tuân thủ không ra ngoài khi không có việc cần thiết, chấp hành việc khai báo y tế bằng mã QR Code và các biện pháp phòng, chống dịch khi đến làm việc, lao động tại cơ quan, thực hiện việc khai báo y tế hàng ngày qua tờ khai y tế điện tử tokhaiyte.vn.

Các Trưởng phòng, Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp chủ động nắm bắt, theo dõi thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, đặc biệt các THÔNG BÁO KHẨN của Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các quận, huyện, thị xã về các địa chỉ có xuất hiệnF0, thông tin kịp thời đến cán bộ, công chức, người lao động biết, nếu có liên quan phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định và báo cáo về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của Sở.

Bên cạnh đó, Sở Văn hoá và Thể thao cũng sẽ kịp thời khen thưởng, động viên những cá nhân, đơn vị thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đồng xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Đặc biệt, Sở cũng tăng cường tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử về những gương điển hình, cách làm hay, những hành động đẹp, có ý nghĩa, tinh thần tương thân tương ái của các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 để lan tỏa, đồng thời cụ thể hóa những nội dung phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

TN