Văn hóa cơ sở

Ngày hội Rèn luyện sức khỏe Người cao tuổi huyện Thanh Oai năm 2019

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 28 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2019), 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019), vừa qua, Trung tâm Văn hóa Thông tin & Thể thao huyện Thanh Oai phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi tổ chức Ngày hội Rèn luyện sức khỏe Người cao tuổi

Các VĐV thi đấu nội dungThể dục dưỡng sinh.

Tham gia Ngày hội có 300 vận động viên (VĐV) Người cao tuổi đến từ 19 Câu lạc bộ TDTT các xã, thị trấn. Ngày hội Rèn luyện sức khỏe Người cao tuổi huyện Thanh Oai năm nay diễn ra với 3 nội dung thi đấu: Thể dục dưỡng sinh gồm bài Võ dưỡng sinh và Khỏe vì nước; thi Cầu lông và Cờ tướng. Sau 1 ngày thi đấu sôi nổi, các VĐV đã cống hiến cho khán giả những bài thể dục uyển chuyển, khéo léo; những pha cầu đẹp mắt, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho những người trung, cao tuổi trong toàn huyện.

Thi đấu môn Cờ tướng.

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải Nhất bài Võ dưỡng sinh cho xã Cự Khê, giải Nhì cho xã Hồng Dương, đồng giải Ba cho xã Mỹ Hưng và Cao Viên; giải Nhất bài Khỏe vì nước cho xã Bích Hòa, giải Nhì cho xã Tam Hưng, đồng giải Ba cho xã Thanh Thùy và xã Kim An. Ở môn Cờ tướng: giải Nhất thuộc về VĐV Ngô Văn Sáng (xã Thanh Thùy), giải Nhì thuộc về VĐV Nguyễn Huy Thà (xã Kim Thư), đồng giải Ba thuộc về VĐV Hoàng Văn Dô (xã Thanh Thùy) và VĐV Lê Văn Mạc (xã Liên Châu). Ở môn Cầu lông: Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho đôi nam nữ từ 55-60 tuổi, 61-65 tuổi; đôi nam từ 55-60 tuổi, 61-65 tuổi.

Thi đấu môn Cầu lông.

Ngày hội Rèn luyện sức khỏe người cao tuổi là dịp để cán bộ, hội viên người cao tuổi giao lưu, gặp gỡ, cải thiện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, giúp các hội viên sống vui, sống khỏe, sống có ích; góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong cộng đồng.

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm