Văn hóa cơ sở

Ngày hội Văn hóa – Thể thao Hội người cao tuổi huyện Ba Vì năm 2021

Ngày hội Văn hóa – Thể thao huyện Ba Vì năm 2021 được tổ chức theo hình thức trình chiếu clip. Các clip dự thi đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, có sự đầu tư đáp ứng các tiêu chí của Ban tổ chức đề ra.

Ngày 14/10/2021, Trung tâm VHTT&TT huyện Ba Vì đã phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện tổ chức Ngày hội Văn hóa – Thể thao Hội NCT huyện Ba Vì năm 2021 nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam và kỷ niệm 80 năm truyền thống Người cao tuổi Việt Nam.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao trong Ngày hội Văn hóa – Thể thao huyện Ba Vì năm 2021 được tổ chức theo hình thức trình chiếu clip. Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn làm sẵn clip nội dung văn nghệ và thể thao, chỉ cử đại diện Người cao tuổi xã tới tham dự trong ngày hội để đảm bảo giãn cách xã hội. 28 Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn đã tham dự văn nghệ. Hàng loạt tiết mục dân ca quan họ, làn điệu chèo và nhạc đương đại được ghi hình và trình chiếu tại ngày hội, tiêu biểu như các tiết mục: Dâng Đảng ta câu quan họ, Nắng ấm quê hương, Quê hương đổi mới; Việt Nam quê hương tôi; Người về thăm quê; Hoa sen Tháp  Mười; Ba Vì thân yêu…Theo Ban giám khảo, các clip dự thi đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, có sự đầu tư đáp ứng các tiêu chí của Ban tổ chức đề ra.

Quang cảnh buổi Lễ trao giải

Trong khuôn khổ Ngày hội, Hội viên Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn ở Ba Vì còn biểu diễn võ thuật dưỡng sinh, Thái cực quạt, Thái cực quyền, khiêu vũ thể thao… với những hình thức phong phú, đa dạng và nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích khác.

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao 2 giải Xuất sắc cho Hội Người cao tuổi xã Vật Lại, Hội Người cao tuổi xã Phú Châu; 04 giải A1,  22 giải A2 cho các đơn vị khác.

Thu Quỳnh