Hà Nội đẹp

Huyện Chương Mỹ sôi nổi phong trào “Người tốt, việc tốt”

Phong trào “Người tốt việc tốt”  tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể quan tâm chỉ đạo và thu hút được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân.

Xác định thi đua là động lực phát triển, năm 2021, phong trào thi đua được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội trong huyện tích cực, chủ động triển khai gắn với nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của từng ngành, phù hợp với điều kiện thực tế ở mỗi địa phương, đơn vị, đồng thời đổi mới công tác khen thưởng, chú trọng khen thưởng đột xuất những cá nhân có thành tích, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, công chức viên, viên chức, đoàn viên hội viên và quần chúng Nhân dân. Trong đó, phong trào “Người tốt việc tốt”  tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể quan tâm chỉ đạo và thu hút được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân.

Đồng chí Phó trưởng Ban thi đua khen thưởng thành phố và lãnh đạo huyện trao danh hiệu “Người tốt, việc tốt”cấp thành phố cho các cá nhân.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Chương Mỹ trao giải cho tập thể và các tác giả đạt giải cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt,  việc tốt” của huyện năm 2021.

Ảnh: Minh Thân – Đặng Sáng

Phong trào được triển khai gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, “Xây dựng nông thôn mới”, “Sản xuất kinh doanh giỏi”, “Khởi nghiệp sáng tạo”, “ Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào thực hiện “Văn hóa công sở và nơi công cộng”, “ thi đua dạy tốt, học tốt”; phong trào thi đua trong xây dựng Đảng, hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị. Nổi bật trong năm qua, là phong trào thi đua đặc biệt “Phòng, chống và chiến thắng dịch bệnh COVID” vì sự an toàn và bình yên của Nhân dân. UBND huyện Chương Mỹ tiếp tục phát động sâu rộng “Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt”, thu hút được sự tham gia tích cực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị trường học, các xã, thị trấn và các tầng lớp Nhân dân. Cuộc thi đã nhận được hơn 400 tác phẩm dự thi. Qua chấm chọn, Ban Tổ chức đã chọn được 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Huyện cũng đã chọn được 50 bài tham gia dự thi cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt thành phố Hà Nội năm 2021 và có 03 tác phẩm đạt giải. Qua cuộc thi, đã phát hiện, giới thiệu được hàng trăm tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Qua các phong trào thi đua, trên địa bàn huyện đã có 18 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp thành phố.

Phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” được huyện Chương Mỹ triển khai hiệu quả, sâu rộng, thu được nhiều kết quả đáng khích lệ đã góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, phòng, chống dịch COVID-19.  Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước bằng những việc làm cụ thể, thiết thực,  chung tay xây dựng Chương Mỹ ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Ngọc Minh