Nghệ thuật

Nhà hát Chèo Hà Nội: Nhiều chương trình phục vụ Nhân dân

Các vở diễn, chương trình nghệ thuật của Nhà hát Chèo Hà Nội đã để lại ấn tượng sâu sắc cho Nhân dân các địa phương và du khách đến xem…

Tháng 2/2023, Nhà hát Chèo Hà Nội đã có nhiều chương trình, đêm diễn phục vụ Nhân dân Thủ đô và nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Đó là hàng chục đêm biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị, biểu diễn có doanh thu, phục vụ lễ hội, vui Xuân của Nhân dân tại quận Cầu Giấy, quận Hoàn Kiếm và tại quận Nam Từ Liêm, Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh, Chương Mỹ, Hà Đông, Đan Phượng của Hà Nội; các tỉnh, thành: Lào Cai, Bắc Ninh, Thái Bình từ Tết Nguyên đán Quý Mão đến hết tháng 2/2023…  Các vở diễn, chương trình nghệ thuật của Nhà hát Chèo Hà Nội đã để lại ấn tượng sâu sắc cho Nhân dân các địa phương và du khách đến xem, như: Vở diễn Trung trinh liệt nữ, Tình sử Thăng Long, Của Thiên trả Địa, Tình mẹ, Điều còn lại, Tống Trân Cúc Hoa, Quan Âm Thị Kính, Linh Từ Quốc Mẫu, Chàng sỹ tử và hoa tình yêu…; Các giá đồng, Màn trống hội, Chương trình sử thi; Các bài hát, bản nhạc, điệu múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước. v.v.

Ở địa phương nào, Nhà hát cũng thu hút đông đảo Nhân dân đến xem

Các đêm diễn, các Chương trình nghệ thuật có sự tham gia của các nghệ sĩ: Quốc Phòng, Quang Dương, Trúc Mai, Hán Trưởng, Mạnh Hùng, Hồng Thắm, Ngọc Thắng, Thục Khánh, Thảo Quyên; NSƯT Ngọc Phú, NSƯT Đức Thuận, vũ đoàn Emmy…chỉ đạo nghệ thuật các Chương trình: NSƯT Thu Huyền.

Thanh Quy