Nghệ thuật

Nhà hát Múa rối Thăng Long giành giải Nhất Cuộc thi Tài năng Múa rối 2022

Nghệ sĩ Hà Bình Minh của Nhà hát Múa rối Thăng Long là một trong hai nghệ sĩ giành giải Nhất Cuộc thi Tài năng Múa rối toàn quốc 2022 vừa diễn ra tại Hà Nội từ ngày 20 đến 26/8/2023.

Ban tổ chức trao giải cho các nghệ sĩ xuất sắc của Cuộc thi Tài năng Múa rối toàn quốc 2022- Ảnh: BVH

Cuộc thi Tài năng Múa rối toàn quốc 2022 diễn ra tại Nhà hát Múa rối Việt Nam với sự tham gia tranh tài của 20 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 5 đơn vị nghệ thuật Múa rối trên toàn quốc.

Vai diễn Mathbet của nghệ sĩ Hà Bình Minh – Ảnh: NHMRTL

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức Cuộc thi đã trao 7 giải thưởng gồm: 2 giải Nhất, 5 giải Nhì cùng các Bằng khen cho các nghệ sĩ, diễn viên có tiết mục xuất sắc nhất. Trong đó, 2 giải Nhất được trao cho: diễn viên Ngô Doãn Thịnh – Nhà hát Múa rối Việt Nam và diễn viên Hà Bình Minh – Nhà hát Múa rối Thăng Long.

Vai diễn Mathbet của nghệ sĩ Hà Bình Minh – Ảnh: NHMRTL

Nhà hát Múa rối Thăng Long có 3 nghệ sĩ, diễn viên tham dự Cuộc thi Tài năng Múa rối toàn quốc 2022 và các tiết mục dự thi  được đồng nghiệp đánh giá cao và khán giả yêu thích, đón nhận. Kết quả: Các nghệ sĩ của Nhà hát đã giành được 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 Bằng khen.

Vai diễn Mathbet của nghệ sĩ Hà Bình Minh – Ảnh: NHMRTL

Cụ thể, diễn viên Hà Bình Minh giành giải Nhất với vai diễn Macbeth trong trích đoạn “Ám ảnh kinh hoàng” – vở diễn “Macbeth”.

Nghệ sĩ Ưu tú Trần Quý Quốc giành giải Nhì với vai diễn Xã trưởng trong trích đoạn “Xã trưởng mẹ Đốp” – Vở chèo cổ “Quan Âm Thị Kính”.

Nghệ sĩ Ưu tú Lê Thu Huyền được Ban tổ chức trao Bằng khen với vai diễn Thị Màu trong trích đoạn “Thị Màu lên chùa” – Vở chèo cổ “Quan Âm Thị Kính”.