Thư viện

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ Ba

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội xây dựng Kế hoạch số 262/KH-SVHTT ngày 11 tháng 4 năm 2024 về tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba tại Thư viện Hà Nội. Thời gian tổ chức từ ngày 19/4/2024 đến ngày 9/5/2024.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức, giáo dục rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong mọi tầng lớp Nhân dân hướng tới xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội của Thủ đô, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Tôn vinh người đọc, người sáng tác, người làm thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và xã hội đối với việc phát triển văn hóa đọc và phong trào đọc sách, báo trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội thường xuyên tổ chức các hoạt động góp phần phát triển văn hóa đọc

Thông qua các nội dung hoạt động góp phần tạo nên chuỗi sự kiện văn hóa có ý nghĩa, tạo một sân chơi lành mạnh thu hút đông đảo mọi tầng lớp Nhân dân tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, khơi dậy niềm ham mê đọc sách của mỗi người trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba, gồm:

Khai mạc chuỗi các hoạt động hưởng ứng vào 8h30′ ngày 19/4/2024, tại Sân ngoài trời Thư viện Hà Nội, 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm.

Trưng bày, triển lãm sách (từ 500 tên sách) có nội dung: Thành tựu đổi mới, thành tựu ứng dụng khoa học công nghệ trong đời sống xã hội; Quá trình chuyển đổi số trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội; Giới thiệu những tác phẩm nổi bật trong thời kỳ mới. Thời gian từ ngày 19/4/2024 – 9/5/2024, tại Sảnh tầng 1, Thư viện Hà Nội, 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm.

Phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội năm 2024 vào 9h00′ ngày 19/4/2024, tại Hội trường tầng 5, Thư viện Hà Nội, 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm.

Giao lưu các thủ thư điển hình trong phong trào phát triển văn hóa đọc vào 9h30′ ngày 19/4/2024 tại Hội trường tầng 5, Thư viện Hà Nội, 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm.

Tổ chức các gian trưng bày, giới thiệu sách, các xuất bản phẩm mới phát hành và xếp sách nghệ thuật của các nhà xuất bản, nhà sách. Thời gian từ ngày 19/4/2024 –9/5/2024, tại Sân ngoài trời Thư viện Hà Nội, 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Nói chuyện chuyên đề về “Sách và Văn hoá đọc”; Tổ chức các câu lạc bộ về sách, câu lạc bộ bạn đọc; Thi vẽ tranh theo sách cho thiếu nhi; Tổ chức các trò chơi đố vui theo sách, các hoạt động văn hóa, văn nghệ… Thời gian từ ngày 19/4/2024 – 9/5/2024, tại Thư viện Hà Nội, 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm.

Mai Phương