Văn hoá đời sống

Nơi gặp gỡ của thiếu nhi yêu sách

Cứ mỗi dịp hè, Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện Hoài Đức đều tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè”. Năm 2018, Hội thi diễn ra với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” thu hút sự tham gia của 20 trường THCS trên địa bàn huyện.

Phần thi kể chuyện sách.

Trải qua 3 phần thi: Giới thiệu đội thi, giới thiệu sách và thi năng khiếu, các đội thi đã mang đến Hội thi một không gian thư viện đầy màu sắc, cuốn hút người xem bởi sự đặc sắc trong nội dung, khả năng thuyết trình ấn tượng, đội hình minh họa sinh động, hấp dẫn. Qua đó, các em được trải nghiệm về tình yêu sách, yêu văn học, được cảm thụ những áng văn hay một cách mộc mạc qua góc nhìn của thiếu niên nhi đồng; đồng thời giúp các em hình thành văn hóa đọc trong nhà trường, tại địa phương.

Phần thi năng khiếu.

Những câu chuyện giản dị mà chân thật về cuộc đời, tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh – một tấm gương mẫu mực của tình yêu thương con người, đặc biệt là đối với thiếu niên nhi đồng và thế hệ trẻ của đất nước; về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; về công lao to lớn của các thế hệ chiến sỹ cộng sản kiên trung, bất khuất đã không tiếc máu xương bảo vệ nền độc lập cho dân tộc… được các đội thể hiện xuất sắc trong những tác phẩm dự thi: “Con người và phong cách Bác Hồ”, “Danh ngôn Hồ Chí Minh”, “Sống như anh”, “Trẻ em thời chiến”, “Búp sen xanh”,…đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Trường THCS Đông La và THCS Minh Khai đạt giải Nhất Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè” huyện Hoài Đức năm 2018. Ban Tổ chức cũng trao giải Nhì, Ba và các giải phụ cho phần dự thi xuất sắc.

Hồng Anh

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm