Vui chơi - Giải trí

Phim ra rạp Hà Nội cuối tuần (1/3)

Cuối tuần này, khán giả sẽ có một “cuộc giải trí ly kỳ” với “Dune – Hành tinh cát”. Bộ phim là sự pha trộn mạnh mẽ giữa khoa học viễn tưởng, giả tưởng và triết học.

Dune: Hành tinh cát phần 2 là phần tiếp theo của bom tấn thành công rực rỡ năm 2021, chuyển thể từ bộ tiểu thuyết Xứ Cát của nhà văn Frank Herbert. Phim theo chân Paul Atreides (Timothée Chalamet thủ vai) trên hành trình huyền thoại ở hành tinh hoang mạc Arrakis. Sau sự sụp đổ của gia tộc Atreides trong phần đầu tiên, Paul sẽ bước tiếp trên con đường trả thù những kẻ đã hủy hoại cả gia đình anh, cũng như đấu tranh với viễn cảnh tương lai tồi tệ chỉ mình anh nhìn thấy.

Phim quy tụ dàn sao đình đám Hollywood như Timothée Chalamet, Zendaya, Austin Butler, Florence Pugh, Rebecca Ferguson, Josh Brolin… Phần 2 của bộ phim đang gây cơn sốt trên toàn cầu với số điểm rất cao đến từ các chuyên trang tổng hợp đánh giá như Rotten Tomatoes hay Letterboxd, gọi đây là một trong những phim sci-fi (khoa học viễn tưởng/giả tưởng) hay nhất mọi thời đại.

Dune lấy bối cảnh tương lai xa, lúc này con người tỏa ra sống khắp vũ trụ, lập nên Đế chế thiên hà. Mỗi hành tinh có nền văn hóa, tài nguyên và vị thế chính trị riêng, dẫn đến động lực liên hành tinh phức tạp. Dưới thời trị vì của Hoàng đế Padishah Shaddam IV, gia đình quý tộc khác nhau kiểm soát thái ấp trên các hành tinh. Mỗi hành tinh có nền văn hóa, tài nguyên và vị thế chính trị riêng, dẫn đến thế trận đa chiều phức tạp.

Chuyện phim là cuộc chiến giữa hai đại gia tộc Atreides và Harkonnen. Theo lời của nhân vật chính Paul Atreides, hai gia tộc đã tranh đấu với nhau hàng thế kỷ. 80 năm trước khi chuyện phim diễn ra, gia tộc Harkonnen được giao quyền kiểm soát hành tinh Arrakis và kiểm soát hương dược. Nhưng rồi Hoàng đế quyết định trao lại Arrakis cho nhà Atreides, châm ngòi cho cuộc chiến tiêu diệt cả gia tộc này.

Nhà Atreides – đứng đầu là công tước Leto (Oscar Isaac thủ vai), vốn được biết đến bởi sự thiện lương, trong khi nhà Harkonnen chính là hiện thân của sự suy đồi, bạo lực và tham lam. Màn tấn công của nhà Harkonnen vào nhà Atreides được thực hiện trong đêm tối, với sự tiếp tay từ chính Hoàng đế. Không một lời cảnh báo, không có nhân chứng, toàn bộ gia tộc Atreides bị thiêu rụi trong đêm… Ít nhất là Nam tước nghĩ vậy.

Con trai của Công tước Leto là Paul Atreides và mẹ là Lệnh bà Jessica đã thoát chết nhờ tài trí của mình. Họ bắt đầu đi sâu vào trong sa mạc, gặp gỡ những người Fremen và gia nhập cùng những người này. Ngọn lửa hận thù trong chàng trai trẻ Paul ngày càng bùng lên mạnh mẽ. Cậu buộc phải đứng dậy để sống sót và trả mối thù gia tộc của cha và những người cậu yêu thương.

Câu chuyện khám phá những tương tác sâu sắc về chính trị, tín ngưỡng, sinh thái, công nghệ và cảm xúc của con người, khi các phe phái của đế chế đối đầu với nhau trong cuộc tranh giành quyền kiểm soát Arrakis và hương dược.

Dune: Hành tinh cát phần 2 sẽ tiếp tục khám phá vẻ đẹp, quy mô của Dune cả về thị giác lẫn các tầng ý nghĩa mà Frank Herbert gửi gắm. Mỗi khán giả có thể tìm thấy những cách giải thích cho riêng mình, biến việc thưởng thức bộ phim trở thành khoảng thời gian ý nghĩa khơi dậy những cuộc thảo luận mang tính chiêm nghiệm.

Phim được khởi chiếu từ 01/3 với các định dạng 2D, IMAX 2D, 4DX, Screen X, Ultra 4DX, phụ đề Việt – Hàn. Phim không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Cũng ra Được chuyển thể từ phim ngắn cùng tên năm 2017 của Corredor, Baghead (Quỷ thay đầu)  là dự án phim kinh dị của nhà sản xuất người Hàn gốc Mỹ Roy Lee. Ông là người đứng sau điều hành loạt bom tấn tên tuổi đã trở thành biểu tượng kinh dị mọi thời đại như IT, The Ring, Doctor Sleep, Shutter,… Tác phẩm mới lần này được đạo diễn bởi Alberto Corredor sẽ tiếp nối thành công đem đến trải nghiệm kinh hoàng mới cho khán giả với chủ đề gọi hồn đầy bí ẩn.

Phim theo chân Iris (Freya Allan), một cô gái trẻ bị người cha góa vợ (Peter Mullan) đối xử ghẻ lạnh. Sau khi ông qua đời, cô trở thành người thừa kế quán rượu xuống cấp đã tồn tại hàng thế kỷ ở Berlin. Bất ngờ xem được lời trăn trối của người cha qua đoạn băng video còn sót lại, Iris phát hiện một bí mật kinh hoàng về ác quỷ 400 năm tuổi bị nhốt dưới tầng hầm với tên gọi Baghead. Khuôn mặt của bà ta được che giấu bởi một chiếc bao tải cũ, và có khả năng triệu hồi người chết bằng xương bằng thịt. Nhờ đó, Iris có thể kiếm tiền trên thân xác của Baghead bằng hàng loạt giao dịch gọi hồn.

Để xoa dịu nỗi đau mất người thân, nhiều khách hàng đã tìm tới Iris và chấp nhận trả giá đắt với hai nghìn đô la tiền mặt để đổi lấy 2 phút nói chuyện cùng người đã khuất. Giống như cha mình, Iris bị cám dỗ bởi đồng tiền và ra sức khai thác sức mạnh siêu nhiên của Baghead, nhưng cô sớm phát hiện ra việc vi phạm những quy tắc cấm có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Cùng với người bạn thân Katie (Ruby Barker), Iris phải chiến đấu để giữ quyền kiểm soát Baghead và tìm ra cách tiêu diệt bà ta trước khi đẩy tất cả vào sự trừng phạt của quỷ.

Phim ra rạp ngày 1/3 và không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.