Vui chơi - Giải trí

Phim ra rạp Hà Nội cuối tuần (13/01)

Tuần này, khán giả sẽ được thưởng thức 2 bộ phim “nặng đô” đến từ Hollywood và xứ sở Kim chi.

Ra rạp tại Bắc Mỹ, Việt Nam và nhiều quốc gia khác từ ngày 12/1, phim mới của tài tử hành động Jason Statham có thể coi là bom tấn đầu tiên của năm 2024. Quy tụ dàn diễn viên thực lực cùng những phân đoạn cận chiến đặc sắc, Mật vụ ong hứa hẹn sẽ làm thỏa lòng các khán giả yêu thích thể loại hành động của Hollywood.

Khởi nghiệp từ cuối những năm 90, Jason Statham đã xây dựng được một vị thế vững chắc trong lĩnh vực điện ảnh, đặc biệt là dòng phim hành động. Xuất thân là một vận động viên nhảy cầu thuộc đội tuyển quốc gia, Jason Statham có vóc dáng chuẩn, thân hình khỏe khoắn và linh hoạt, điều giúp anh trở nên nổi bật trong sự nghiệp diễn xuất phim hành động sau này.

Jason Statham nổi lên với hàng loạt tựa phim hành động “nặng đô” như The Transporter, The Mechanic, The Expendables hay series đình đám thế giới Fast & Furious. Anh được khán giả yêu mến nhờ vào khả năng thể hiện những phân cảnh cận chiến đẹp mắt, chân thật thuộc hàng “top” tại Hollywood hiện nay. Thể loại sở trường của Statham là những bộ phim “một mình chiến hết”. Thậm chí, vị thế của Jason Statham trong dòng phim hành động còn quan trọng đến mức, nhiều người coi anh là “lý do chính để khán giả ra rạp xem phim”.

Tác phẩm mới Mật vụ ong là màn trở lại của Statham trong dòng phim sở trường của anh: một người anh hùng trầm lặng, cô độc, một mình chiến đấu với tất cả vì lý tưởng chính nghĩa của bản thân. Trong phim, Jason Statham vào vai Adam Clay, một người nuôi ong cần mẫn và đơn độc. Anh có mối quan hệ tốt với bà chủ nhà, thậm chí coi bà như người thân duy nhất của mình. Thế nhưng, một sự kiện xảy ra khiến bà qua đời, và “người nuôi ong” Adam Clay quyết định bắt đầu kế hoạch trả thù. Trong khi Clay vạch trần bí mật đằng sau đường dây lừa đảo cỡ lớn và bắt những kẻ có tội phải trả giá, thân phận thật của anh cũng dần được hé lộ…

Phim không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Ngày 12/01, “bom tấn” xuyên không Hàn Quốc Alienoid 2: Đa chiều hỗn chiến đã chính thức khởi chiếu tại rạp Việt. Tại Hàn Quốc, tác phẩm cũng đang tạo nên cơn sốt khi ra mắt kể từ ngày 10/1, liên tiếp dẫn đầu doanh thu trong ngày nhờ sức hút của dàn diễn viên nổi tiếng và câu chuyện mới lạ trong một thế giới quan độc đáo.

Tiếp nối phần trước, Alienoid 2: Đa chiều hỗn chiến tiếp tục xoay quanh câu chuyện giữa các nhân vật ở hai chiều không gian đang đối mặt với cuộc đua giành lấy gươm thần. Trong bối cảnh của một thế giới đa chiều, nơi quá khứ và tương lai được kết nối bởi cánh cổng thời gian, đã tạo nên một trận chiến hỗn loạn giữa con người, đạo sĩ, pháp sư và người ngoài hành tinh.

Phần 2 cũng trở nên kịch tính hơn với sự góp mặt của loạt nhân vật mới. Ở phần 1, Lee Ha-nee xuất hiện chớp nhoáng với vai Min Gaelin, thì trong phần 2, danh tính của cô được tiết lộ, trở thành một ẩn số khó đoán cho tổng thể câu chuyện. Ngoài ra, nam diễn viên Yoon Kyung-ho, người đóng vai một bệnh nhân tại bệnh viện Jisan – nơi được chọn để tiến hành nhốt tù binh ngoài hành tinh bên trong cơ thể người – cũng trở lại phần 2 với vai phản diện khó lường. Nhân vật mới Nong-pa, do Jin Sun-kyu thể hiện, là một kiếm sĩ mù tham gia cuộc tranh giành gươm thần ở quá khứ, cũng là một nhân tố gây bất ngờ cho đến khi mọi bí mật được hé lộ.

Ra đời từ tầm nhìn sáng tạo của đạo diễn Choi Dong-hoon, dự án Alienoid đã tạo ra một cột mốc điện ảnh mới, nơi mọi yếu tố bao gồm kỹ xảo điện ảnh, thiết kế sản xuất, trang phục, đạo cụ và võ thuật trở nên hài hoà, liền mạch với thời gian sản xuất dài nhất lịch sử điện ảnh Hàn Quốc: 387 ngày. Đây cũng được xem là dự án điện ảnh sở hữu kinh phí lớn nhất Hàn Quốc cho đến nay, 33 tỷ won là số tiền đầu tư cho riêng phần 1 và 70 tỷ won cho cả hai phần phim để mang đến một “cuộc chiến xuyên không” có một không hai trên màn ảnh rộng.

Để đảm bảo việc khán giả có thể thưởng thức phần 2 như một tác phẩm riêng biệt và hoàn chỉnh, đạo diễn Choi Dong-hoon đã tạo nên 15 phiên bản khác nhau cho đoạn tóm tắt nội dung ở phần 1. Từ đó, đưa ra phiên bản tốt nhất liên kết với phần 2 đầy sống động, để khán giả có thể nắm bắt toàn bộ nhân vật, tình tiết rõ nét hơn. Với nỗ lực của toàn bộ ekip và sự quy tụ của dàn sao đình đám xứ Hàn, Alienoid 2: Đa Chiều Hỗn Chiến hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm điện ảnh chưa từng có tại rạp Việt.

Phim không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

V.H