Vui chơi - Giải trí

Phim ra rạp Hà Nội tuần này (30/6)

Tháng 6 kết thúc bằng màn ra mắt của các bộ phim thuộc nhiều thể loại, từ tình cảm nhẹ nhàng đến phiêu lưu hành động, rồi kinh dị giật gân…

Ngày 29/6, khán giả Việt được thưởng thức phần phim thứ 5 trong loạt phim phiêu lưu, hành động truy tìm cổ vật Indiana Jones – Indiana Jones và vòng quay định mệnh (Tựa gốc: Indiana Jones and the dial of destiny). Phim mở màn với bối cảnh năm 1944, khi Đệ tam Đế chế bắt đầu sụp đổ, Indiana Jones (Harrison Ford) bị Đức Quốc xã bắt giữ cùng với người bạn của mình – giáo sư Basil Shaw (Toby Jones). Trong lúc tẩu thoát, họ nhanh trí giành lại một nửa cổ vật Antikythera từ tay bọn phát xít. Antikythera hay còn gọi là Vòng quay định mệnh được chế tạo bởi nhà bác học vĩ đại Archimedes. Tương truyền rằng ngoài việc dự báo các sự kiện thiên văn, nó còn có khả năng đưa con người du hành thời gian.

Năm 1969, giáo sư Indiana Jones đã ở tuổi xế chiều với một cuộc sống nhàm chán, lắm nỗi muộn phiền khi đang trong quá trình ly thân. Sự xuất hiện của cô con gái nuôi Helena Shaw (Phoebe Waller-Bridge) sau 18 năm không liên lạc làm cuộc sống của Indy xáo động. “Cuỗm” một nửa cổ vật Antikythera từ tay cha nuôi để mang đi đấu giá, Helena Shaw ngay lập tức trở thành mục tiêu săn đuổi của nhà vật lý người Đức Jürgen Voller (Mads Mikkelsen) cùng tay sai. Mơ ước vĩ cuồng của ông ta là kiểm soát vũ trụ và làm sống lại chủ nghĩa phát xít bằng cách gộp hai nửa của vòng quay ma thuật. Bất đắc dĩ, giáo sư Indy phải lên đường phiêu lưu lần nữa và cùng cô con gái tìm ra nửa còn lại của Antikythera, ngăn chặn âm mưu của kẻ ác.

Phim không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Đến từ xứ sở kim chi, Livestream là bộ phim vạch trần sự đồi bại của một bộ phận người dùng mạng xã hội. Dong Joo (Park Sun-ho đóng) vốn là một thanh niên thích lên các trang web đen để xem livestream tình dục. Vì lý do này mà anh xảy ra chiến tranh lạnh với bạn gái Soo Jin (Kim Hee-jung thủ vai). Trong lúc không biết xin lỗi ra sao, Dong Joo nhận được một đường link dẫn đến buổi phát sóng trực tiếp. Anh chàng bàng hoàng phát hiện ra “nữ chính” sắp bị biến thành thú tiêu khiển của cộng đồng mạng lại chính là bạn gái mình. Lúc này, Dong Joo mới nhận ra bản chất của hàng loạt chiếc clip mà mình hay xem hay sự lạnh lùng đến tàn nhẫn của những kẻ nấp sau màn hình máy tính. Đó không chỉ là một thú tiêu khiển đồi bại mà đằng sau đó còn là một hệ thống tổ chức tội phạm đáng sợ.

Là bộ phim hiếm hoi dám khai thác đề tài nhạy cảm, Livestream như một lời cảnh tỉnh người xem. Phim ra mắt vào ngày 30/6 và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Ma Sơ trục quỷ (tên gốc là La Exorcista) là phim kinh dị đậm chất Mexico của đạo diễn người Mexico gốc Tây Ban Nha Adrián García Bogliano. Phim kể về hành trình đối đầu quỷ dữ mới lạ của một ma sơ trẻ tên Ofelia (María Evoli thủ vai), với sự giúp đỡ của Cha Victor (Julio Bracho) và người đàn ông lương thiện Fabian (Ramón Medína). Ofelia vừa chân ướt chân ráo đến thị trấn San Ramon và bị buộc phải thực hiện lễ trừ tà cho một phụ nữ mang thai sau khi linh mục địa phương bị ma quỷ đánh bại. Sau khi hành lễ, tưởng chừng đã trục xuất hoàn toàn con quỷ, cô bàng hoàng nhận ra cuộc chiến với thế lực tà ác chỉ mới bắt đầu.

Ma Sơ trục quỷ khởi chiếu toàn quốc từ 30/6/2023 và không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Ngày 30/6, phim điện ảnh anime Cô thành trong gương (tên tiếng Anh: Lonely Castle In The Mirror) sẽ chính thức khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc. Được chuyển thể từ sách bán chạy tại Nhật bản, Cô thành trong gương gây ấn tượng với câu chuyện đầy ý nghĩa về tình bạn, tình thân, tình yêu. Không chỉ đưa người xem lạc vào thế giới kỳ diệu trong gương cùng 7 cô cậu học trò và Ngài Sói, mà thông qua hành trình ấy, Cô thành trong gương phản ánh những vấn đề xã hội nhức nhối như bắt nạt, bạo lực học đường, mối quan hệ giữa thầy cô – học sinh – phụ huynh, hay tâm lý học đường.

Chuyện phim xoay quanh Anzai Kokoro, một cô bé lớp bảy gặp tổn thương nặng nề, không thể đến trường sau khi bị các bạn cùng lớp chế giễu và cô lập. Kokoro giam mình trong nhà ngày này qua ngày khác, bỗng nhiên, tấm gương ở phòng riêng phát sáng, Kokoro tò mò bước qua và gặp gỡ Ngài Sói cùng 6 người bạn tại một lâu đài nguy nga giữa biển khơi. Giống như Kokoro, 6 cô, cậu học sinh còn lại đều không thể đi học bình thường và luôn tránh né nói về chuyện tới trường. Dù được Ngài Sói giao nhiệm vụ tìm chiếc chìa khóa để nhận “phần thưởng” biến một điều ước thành hiện thực, nhưng Kokoro và những người bạn lại tận hưởng khoảng thời gian ở lâu đài, thay vì gấp gáp tìm kiếm.

Hơn cả một cuộc phiêu lưu với hình ảnh đẹp mắt, âm nhạc cảm xúc, Cô thành trong gương khiến người xem xúc động bởi câu chuyện riêng của từng nhân vật, thông qua đó thể hiện thông điệp sâu sắc: mỗi người đều không hề cô đơn trong cuộc sống này, giống như hành trình bảy đứa trẻ lạ mặt đã tìm thấy nhau, trở thành bạn tốt của nhau và còn giúp đỡ, che chở nhau để vượt qua mọi chuyện.

Bộ phim sẽ chạm đến trái tim của tất cả mọi người, dành cho mọi thế hệ từ học sinh, đến thầy cô, phụ huynh cùng thưởng thức để có được bài học cho riêng mình.

Phim không dành cho khán giả dưới 13 tuổi.

V.H