Thư viện

Hội thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2023 thị xã Sơn Tây thành công tốt đẹp

Mỗi đội thi trải qua 4 phần thi gồm: Giới thiệu đội tuyển; giới thiệu sách; năng khiếu; tìm hiểu kiến thức.

15 đội thi đến từ các xã, phường trên địa bàn thị xã đã tham dự. Theo quy định của Ban tổ chức (BTC), mỗi đội thi trải qua 4 phần thi gồm: Giới thiệu đội tuyển; giới thiệu sách; năng khiếu; tìm hiểu kiến thức. Nội dung tuyên truyền giới thiệu tại Hội thi là những cuốn sách viết về Thủ đô Hà Nội (văn hóa, con người, lịch sử, danh thắng….). Các đội thi phải nêu được các chi tiết xuất bản, chủ đề tác phẩm, nội dung chính; chọn điểm nhấn đặc sắc của tác phẩm để thu hút người nghe; đồng thời nêu được giá trị nghệ thuật và giá trị nội dung của tác phẩm, liên hệ bản thân.

Hội thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2023 của thị xã Sơn Tây có chủ đề: Tự hào Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến. Hội thi do Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây tổ chức vào ngày 28/6/2023.

Hội thi là sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trong ngày hè, góp phần đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc cho các em. Qua Hội thi và các cuốn sách nhằm giúp các em thiếu nhi hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa  và con người  Thủ đô, để từ đó giáo dục, hun đúc cho các em tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và phấn đấu học tập để xứng đáng là thế hệ thiếu nhi của Thủ đô anh hùng, văn minh, thanh lịch. Hội thi cũng là dịp thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành thị xã Sơn Tây trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Lãnh đạo thị xã Sơn Tây trao giải Nhất cho đội thi phường Quang Trung

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ phường Quang Trung. Giải Nhì thuộc về đội thi đến từ phường Sơn Lộc và xã Thanh Mỹ; BTC còn  trao 3 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các đội đạt giải. Ngoài ra, BTC cũng trao 03 giải phụ gồm: Giải giới thiệu đội hình ấn tượng nhất, nội dung kỹ năng tuyên truyền giới thiệu sách hay nhất và tiết mục năng khiếu đặc sắc nhất cho các đội dự thi.