Hà Nội đẹp

Phường Giang Biên, quận Long Biên xây dựng tuyến cờ, hoa đường hành lang chân đê

Bằng nguồn kinh phí xã hội hoá, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể phường Giang Biên, quận Long Biên đã và đang từng bước xây dựng “Tuyến đường cờ và hoa đường hành lang chân đê” với chiều dài khoảng 3000m.

Các em học sinh dọn vệ sinh và tham gia trồng cây – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Thực hiện chủ đề công tác năm 2024 của Quận ủy Long Biên và kế hoạch của Đảng ủy phường Giang Biên về việc thực hiện chủ đề năm 2024, phát động phong trào thi đua “dân vận khéo” năm 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Giang Biên và các đoàn thể của phường thống nhất đăng ký và tổ chức xây dựng công trình “Tuyến đường cờ và hoa đường hành lang chân đê” đoạn từ cửa khẩu tổ 1 đến cửa khẩu tổ 6 với chiều dài khoảng 3000m bằng nguồn kinh phí xã hội hoá. Đây là tuyến đường mới làm, nguyên vật liệu xây dựng, cỏ dại mọc nhiều. Tuyến đường này đan xen còn có cả khu dân cư và khu sản xuất nông nghiệp, ý thức người dân trong bảo vệ môi trường chưa cao nên còn nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường chung.

Nhân dân tham gia dọn vệ sinh chuẩn bị cho trồng cây, làm đẹp tuyến đường – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Để thực hiện “Tuyến đường cờ và hoa đường hành lang chân đê” này, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của phường thống nhất tuyên truyền vận động các tổ dân phố, các chi hội, cán bộ và Nhân dân ủng hộ với số tiền dự kiến là trên 100 triệu đồng cho việc làm giá cờ và mua cờ, mua cây hoa với 136 lá cờ và hơn 4000 cây hoa các loại.

Cán bộ và Nhân dân tham gia trồng cây trên tuyến đường – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Ngày 13/4/2024, MTTQ và các đoàn thể phường Giang Biên đã tổ chức buổi ra quân trồng cây với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân và thành viên Ủy ban MTTQ phường, các đoàn thể và các ông bà là thành viên Câu lạc bộ tình nguyện vì môi trường, và hội viên người cao tuổi, hội phụ nữ, chi hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên của toàn phường. Buổi ra quân thu hút được khoảng 650 lượt người tham gia, hoàn thành việc trồng trên 4000 cây hoa các loại dưới các gốc cây với kinh phí trên 100 triệu đồng.

Ngày 14/4/2024, Đoàn thanh niên và các em học sinh của phường đã tổ chức treo cờ trên tuyến đường. Cùng với đó tổ chức nhặt rác với sự tham gia của hơn 350 lượt người để xây dựng và làm đẹp cảnh quan, môi trường của phường đảm bảo văn minh đô thị, tổ dân phố Xanh – sạch – đẹp – văn minh – an toàn.

Tuyến đường đang dần sạch, đẹp và văn minh – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Sau khi hoàn thành việc trồng hoa và treo cờ, MTTQ phường Giang Biên và các đoàn thể đã họp và thống nhất phân công cho các Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể để duy trì chăm sóc thường xuyên tuyến đường hoa ven chân đê, đảm bảo các tuyến phố trong tổ luôn xanh, sạch, đẹp.

Nguyễn Hằng