Phường Hạ Đình: Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Sau khi ra quân, các lực lượng chức năng của phường Hạ Đình đã tháo dỡ được 05 mái che, mái vẩy các loại; xử lý 11 biển vẫy, biển di động và vận động được 32 hộ kinh doanh tự thu dọn hàng hóa, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng Miền Nam 30/4; Quốc tế Lao động 01/5 năm 2022; UBND phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân đã ban hành và triển khai Kế hoạch số 41/KH-UBND ngày 15/4/2022 về việc tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường Nhân dân nhân dịp 2 ngày lễ kỷ niệm này.

Theo kế hoạch, việc tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường Nhân dân dịp kỷ niệm giải phóng Miền Nam 30/4; Quốc tế Lao động 01/5 năm 2022 trên địa bàn phường sẽ được thực hiện 02 đợt: Đợt 1 tổ chức trong 2 ngày 21/4 và 22/4/2022; đợt 2 tổ chức trong ngày 28/4 và 29/4/2022.

Ra quân xử lý vi phạm

Vệ sinh môi trường của chị em phụ nữ Hạ Đình

Được tổ chức thường xuyên vào thứ 7, chủ nhật

Công tác vệ sinh môi trường được phường Hạ Đình thực hiện tốt. Phường đã nhiều lần ra quân thực hiện vệ sinh môi trường, giữ gìn cảnh quan luôn xanh, sạch, đẹp. Hội LHPN phường, các khu dân cư thường tổ chức tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần tại các địa bàn dân cư. Đoàn Thanh niên phường tổ chức bóc, xóa quảng cáo rao vặt; quét vôi các gốc cây tuyến đường Khương Đình…

Đặc biệt, thực hiện văn bản số 649/UBND-VH&TT của UBND quận Thanh Xuân về việc  hưởng ứng cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, trang hoàng đường phố đẹp” chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – SEA Games 31, công tác vệ sinh môi trường, giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp càng được phường Hạ Đình chú trọng.