Văn hóa cơ sở

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị triển khai lắp đặt trang thiết bị thể dục, thể thao tại các điểm vui chơi công cộng

Vừa qua, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức hội nghị triển khai lắp đặt trang thiết bị thể dục, thể thao tại các điểm vui chơi công cộng trên địa bàn.

Đồng chí Phan Thị Thanh Huyền – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận báo cáo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Thị Thanh Huyền – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận cho biết: Tổng số điểm vui chơi dự kiến lắp đặt trên địa bàn các phường là 72 điểm; số lượng thiết bị dự kiến là 768 (dành cho người lớn), 312 (dành cho trẻ em). Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận nhiều vấn đề liên quan và thống nhất có 62 điểm vui chơi đủ điều kiện lắp đặt ngay trang thiết bị. Phát biểu kết luận, đồng chí Trần Thế Cương- Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh: UBND quận thống nhất với báo cáo của Phòng Văn hóa và Thông tin, ý kiến đề xuất của các phòng, ban, đoàn thể, lãnh đạo Đảng ủy- UBND các phường về việc đảm nhận kêu gọi xã hội hóa lắp đặt trang thiết bị thể dục, thể thao tại các điểm vui chơi, phục vụ nhu cầu của nhân dân trên địa bàn. Trang thiết bị thể thao tại các điểm vui chơi phải phù hợp với tính chất lắp đặt ngoài trời, đảm bảo chất lượng, bền, đẹp.  Đồng chí cũng yêu cầu, việc lắp đặt thiết bị thể dục, thể thao tại các điểm vui chơi đồng loạt khởi công vào ngày 28/6/2019 – ngày Gia đình Việt Nam và phấn đấu trong năm 2019, hoàn thành việc lắp đặt trang thiết bị thể dục, thể thao tại 62 điểm vui chơi trên địa bàn. Đối với 28 điểm vui chơi do UBND quận vận động xã hội hóa, giao Phòng Văn hóa và Thông tin làm đầu mối tiếp nhận và đề xuất thực hiện, đảm bảo tiến độ theo yêu cầu; đề nghị UBND các phường thực hiện tốt công tác vận động xã hội hóa để hoàn thành việc lắp đặt trang thiết bị tại các điểm vui chơi đã đăng ký đảm nhận, phối hợp chặt chẽ với Phòng Văn hóa và Thông tin thống nhất các điểm, vị trí lắp đặt cho từng điểm vui chơi.

Trần Dưỡng

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm