Văn hóa cơ sở

Quận Đống Đa tổ chức các hoạt động văn nghệ, tuyên truyền chào Năm mới và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Việc trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan của quận Đống Đa được thực hiện trang trọng, hiệu quả, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Vừa qua, UBND quận Đống Đa đã ban hành Kế hoạch số 356/KH-UBND về tổ chức các hoạt động văn hóa, thông tin, cổ động trực quan phục vụ chào Năm mới, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn quận Đống Đa.

Theo đó, quận Đống Đa sẽ thực hiện trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan bằng các hình thức như: Pano, khẩu hiệu, tranh cổ động tại các khu trung tâm, các tuyến đường chính, trụ sở các công sở, trường học, các điểm văn hóa – thể thao, nơi đông người qua lại…Quận Đống Đa sẽ tổ chức các chương trình văn nghệ chào Năm mới, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tổ chức lễ dâng hương kỷ niệm 233 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa; phối hợp với Sở VHTT Hà Nội tổ chức Hội chữ Xuân tại khu vực Hồ Văn thuộc di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Thời gian trang trí tuyên truyền chào Năm mới (Tết Dương lịch) từ ngày 21/12/2021 đến ngày 3/1/2022; tuyên truyền kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần từ ngày 20/1/2022 đến hết ngày  08/2/2022.

Phòng VHTT quận Đống Đa tham mưu UBND quận xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động Văn hóa, thông tin, tuyên truyền cổ động; phối hợp với văn phòng HĐND –UBND quận mở chuyên mục tuyên truyền trên cổng Thông tin Điện tử quận; phối hợp các đơn vị liên quan thuộc quận đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động do các thiết chế văn hóa và 21 phường thực hiện v.v. Trung tâm VHTT&TT quận thực hiện việc trang trí và tổ chức các chương trình nghệ thuật chào Năm mới, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn quận.

Dịp Tết Nguyên đán hàng năm Lễ hội Gò Đống Đa thường được quận Đống Đa tổ chức long trọng với các hoạt động văn hóa, thể thao.(ảnh chụp trước khi có dịch COVID-19)

Tuyên truyền trực quan trên đường phố chính ở quận Đống Đa

Thanh Quy