Hà Nội đẹp

Quận Đống Đa với nhiều hoạt động ý nghĩa trong “Tháng nhân đạo” 2022

Với chủ đề “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái”, sáng ngày 10/5/2022, Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa đã tổ chức lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2022 nhân kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế 8/5/2022.

Hình ảnh tại Lễ phát động “Tháng nhân đạo ” năm  2022 – Ảnh: CTTĐT Đống Đa

Tham dự và phát biểu tại Lễ phát động, Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp đánh giá cao những nỗ lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa thời gian qua đã góp phần cùng quận thực hiện các chương trình an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho nhân dân.

Để triển khai thực hiện thắng lợi “Tháng Nhân đạo” năm 2022, Phó chủ tịch UBND quận Nguyễn Hoàng Giáp đề nghị các cấp Hội Chữ thập đỏ từ quận đến phường tiếp tục tập trung tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp nhân đạo; chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ. Đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; tích cực, chủ động kêu gọi vận động, huy động nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ phát động ” Tháng Nhân đạo” năm 2022, Câu lạc bộ thầy thuốc tình nguyện trực thuộc Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa đã được thành lập và chuỗi hoạt động khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí tại 8 phường trên địa bàn quận cho 400 người sẽ được triển khai ngay trong tháng 5. Tại Lễ phát động đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp trong công tác thanh niên, thiếu niên Chữ thập đỏ trường học giai đoạn 2022 – 2026 giữa ba bên gồm: Phòng giáo dục và đào tạo, Hội Chữ thập đỏ và Quận đoàn thanh niên quận Đống Đa.

Tại buổi lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa đã tiếp nhận nguồn lực ủng hộ Quỹ nhân đạo từ các cơ quan, tổ chức, các nhà trường, các nhà tài trợ với tổng số tiền là 867.600.000đ. Cũng tại Lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa đã trao tặng tiền, quà với tổng số tiền hơn 451triệu đồng. Trong đó, trao 250 triệu đồng ủng hộ xây cầu dân sinh tại xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang; hỗ trợ sửa nhà cho gia đình ông Lê Văn Khôi phường Trung Phụng và bà Nguyễn Thị Thúy Hòa phường Khâm Thiên với số tiền 60 triệu đồng. Đồng thời tổ chức trao tặng quà, tiền mặt, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khối Tiểu học, THCS, PTTH trên địa bàn quận trị giá hơn 86 triệu đồng…

Khánh Trung