Văn hóa cơ sở

Quận Đống Đa: Xử lý các bảng quảng cáo, biển hiệu sai quy định

Thực hiện Kế hoạch số 167/KH – UBND của UBND quận Đống Đa về kiểm tra, xử lý bảng quảng cáo, biển hiệu sai phạm che chắn không gian thoát hiểm, cứu hỏa trên địa bàn quận Đống Đa năm 2021; với sự tham gia chỉ đạo, chứng kiến của lực lượng Thanh tra Giao thông Thành phố, Thanh tra Sở VHTT Hà Nội, ngày 8/7/2021, các lực lượng chức năng quận Đống Đa đã tổ chức xử lý, tháo dỡ các khung, bảng quảng cáo, biển hiệu sai quy định, quá khổ, tập trung tại các ngã ba, ngã tư, ngã bảy, các nút giao thông bị che chắn không gian thoát hiểm, cứu hỏa khi có sự cố xảy ra.

Lực lượng chức năng tiến hành  xử lý, tháo dỡ các khung, bảng quảng cáo, biển hiệu sai quy định.

Quang cảnh tại ngã 7 Ô Chợ Dừa

Việc xử lý, tháo dỡ các khung, bảng quảng cáo, biển hiệu sai quy định, quá khổ của quận Đống Đa nhằm tăng cường hơn nữa trật tự, kỷ cương trong hoạt động quảng cảo, viết, đặt biển hiệu, đưa hoạt động quảng cáo, viết, đặt biển hiệu đi vào trật tự, góp phần chỉnh trang đô thị và phòng chống cháy nổ trên địa bàn quận. Qua đó nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân và các tổ chức  trong việc chấp hành nghiêm túc các quy định của Nhà nước đối với hoạt động quảng cáo, tạo ý thức tự giác của người dân trong xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Trước đó, Ban Chỉ đạo 197 quận Đống Đa đã yêu cầu 21/21 phường xử lý, tháo dỡ các khung, bảng quảng  cáo, biển hiệu sai phạm trên địa bàn và đã ra quân trên các tuyến phố: Khâm Thiên, Nguyễn Lương Bằng, Tây Sơn từ ngày 29/6/2021.

Sau khi cưỡng chế tháo dỡ biển, bảng quảng cáo vi phạm trên địa bàn quận Đống Đa, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các quận, huyện khác tiến hành chấn chỉnh các hoạt động quảng cáo vi phạm, bảo đảm trật tự, mỹ quan đô thị trên địa bàn Thành phố.

Thanh Quy