Hà Nội đẹp

Quận Hai Bà Trưng: 30 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà

Những món quà mang ý nghĩa lớn lao, thể hiện sự quan tâm chăm lo, truyền thống nhân ái, nghĩa tình của cấp ủy, chính quyền, Hội Người cao tuổi và các nhà hảo tâm. Phần quà không chỉ giúp các gia đình vơi bớt khó khăn trong cuộc sống khơi dậy tình yêu thương con người và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên.

Nhân kỷ niệm lần thứ 32 Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2022) và thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2022” với chủ đề “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”, vừa qua, tại trụ sở UBND phường Bạch Mai, Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức tặng 30 suất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn của quận Hai Bà Trưng.

Trao quà cho 30 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thu Cúc

Nhân “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2022”, Hà Nội đã huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân. Hiện các cấp, các ngành, đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ và Hội Người cao tuổi vẫn đang tiếp tục vận động nguồn lực từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm nhằm hỗ trợ, tặng quà, chăm lo cho Người cao tuổi nhiều hơn nữa.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Thị Ngọc Bích – Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Hai Bà Trưng cho biết, trên địa bàn quận vẫn còn có nhiều gia đình chính sách, người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi ốm đau bệnh tật lâu ngày, sống phụ thuộc con cháu hoặc sự hỗ trợ của xã hội. Thời gian qua, quận Hai Bà Trưng đã tổ chức nhiều hoạt động để chăm sóc, giúp đỡ, động viên người cao tuổi. Bên cạnh sự nỗ lực của chính quyền quận, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn còn thường xuyên nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp trên. Nhân dịp này, 30 người có hoàn cảnh khó khăn thuộc các phường: Bạch Mai, Phố Huế, Vĩnh Tuy, Bạch Đằng, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai đã được nhận quà. Mỗi suất gồm 500.000 đồng và phần quà trị giá 300.000 đồng. Nguồn kinh phí trao quà được trích từ nguồn vận động của Hội Chữ thập đỏ thành phố và Hội Thanh niên Sắc màu tuổi trẻ thành phố.

Những món quà mang ý nghĩa lớn lao, thể hiện sự quan tâm chăm lo, truyền thống nhân ái, nghĩa tình của cấp ủy, chính quyền, Hội Người cao tuổi và các nhà hảo tâm. Phần quà không chỉ giúp các gia đình vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, mà còn tạo không khí ấm áp, sôi nổi trong hoạt động của các cấp Hội người cao tuổi; khơi dậy tình yêu thương con người và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên.

Thu Vân