Chưa được phân loại

Quận Hai Bà Trưng đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

UBND quận Hai Bà Trưng đã tích cực chỉ đạo các phòng, ban, ngành chức năng, UBND các phường trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Quận tăng cường vận động người dân trên địa bàn đã đi du lịch hoặc đi qua vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam từ ngày 01/7/2020 tự giác khai báo y tế, tự cách ly tại nhà theo dõi sức khoẻ và liên hệ ngay với trạm y tế gần nhất để được lấy mẫu xét nghiệm. Cùng với đó, tuyên truyền rộng rãi đến người dân các biện pháp phòng ngừa, tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, đồng thời tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Đến nay, UBND 18 phường trên địa bàn quận thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng, tăng cường kiểm tra 100% cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar đã dừng hoạt động; không tổ chức các hoạt động lễ hội tập trung đông người, chấp hành nghiêm túc quy định của thành phố về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

100% các phường chủ động xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền 9 biện pháp mới nhất Phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống thông tin cơ sở: Đài truyền thanh, trang thông tin điện tử phường, trạm tin, bảng tin cơ sở để mọi người dân biết và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng, khai báo thông tin, báo cáo, phản ánh về dịch bệnh Covid-19 thông qua ứng dụng Hà Nội SmartCity trên thiết bị thông minh cầm tay. Tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm, nhanh chóng có biện pháp khoanh vùng dập dịch.

Với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Quận uỷ, UBND quận cùng truyền thống, tinh thần đoàn kết, Nhân dân quận Hai Bà Trưng nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, nâng cao ý thức tự giác, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Hà Linh

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm