Chưa được phân loại

Quận Hoàn Kiếm đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong thời gian qua, quận Hoàn Kiếm đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, nhất là trong hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, di tích trên địa bàn quận.

Theo đó, quận đã tổ chức 02 đoàn kiểm tra với 16 cơ sở kinh doanh karaoke, 46 cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, nhà hàng có sử dụng nhạc (bar), 42 điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, 58 điểm di tích lịch sử trên địa bàn quận, 10 cơ sở kinh doanh thể dục thể hình, gym, Yoga; 4 rạp chiếu phim. Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn, nhắc nhở, tuyên truyền và yêu cầu các cơ sở ký cam kết chấp hành nghiêm thông báo việc tạm dừng hoạt động, các điểm di tích lịch sử dừng đón khách đến khi có chỉ đạo mới của Thành phố. 100% các cơ sở ký cam kết thực hiện tạm dừng hoạt động theo thông báo của Thành phố và quận; các điểm di tích lịch sử trên địa bàn quận tạm đừng đón khách.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận đã chỉ đạo, phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận, UBND và Công an 18 phường tổ chức 1.523 điểm Tuyên truyền lưu động phát thanh tuyên truyền xung kích về công tác phòng chống dịch và khuyến cáo của Bộ Y tế trên toàn địa bàn 18 phường; Tổ chức 162 lượt đoàn xe tuyên truyền lưu động, trong đó, có 38 lượt xe ô tô tuyên truyền do quận tổ chức; 18/18 phường có đoàn xe tuyên truyền với tổng số là 186 lượt đoàn xe xung quanh các tuyển phố trên địa bàn quận.

Đã phát gần 183.017 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid – 19. Đồng thời, dán và thay thế hơn 11.750 áp phích tại các điểm công cộng: từ trụ sở chính quyền, Công an, trạm tin, các bảng tin tổ dân phố, niêm yết tại cửa các khách sạn, nhà hàng, các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà ga, bến xe… Tuyên truyền tới 1111 cơ sở lưu trú và 58 điểm di tích.

Bên cạnh đó, niêm yết khuyến cáo của Bộ Y tể về biện pháp phòng tránh dịch Covid -19 tại các điểm di tích và 735 điểm công cộng khác như chợ Đồng Xuân, các Trung tâm thương mại, Phố sách Hà Nội 19/12…Tổ chức 903 điểm phát thanh tuyên truyền xung kích về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và khuyến cáo của Bộ Y Tế tại các phường: Lý Thái Tổ, Hàng Gai, Phúc Tân, Hàng Bài, Cửa Đông, Chương Dương. Tiếp tục duy trì các điểm phát thanh tuyên truyền đã triển khai trên địa bàn 18 phường.

Đáng chú ý, Phòng VHTT phối hợp với Công an quận, Ban Quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm, UBND, Công an 18 phường cùng đồng loạt ra quận tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý người dân không tụ tập đông người và không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, đặc biệt, chú trọng khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm.

Thời gian tới, quận Hoàn Kiếm tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và tuyên truyền, hướng dẫn người dân việc sử dụng ứng dụng thông minh cập nhật thông tin Covid – 19 (Hà Nội Smartcity); Thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh và các khuyến cáo của ngành Y tế trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên cổng thông tin điện tử quận, phường.

Tổ chức kiểm tra, đôn đốc các hoạt động thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn 18 phường. Tiếp tục kiểm tra, giám sát việc tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, nhà hàng có sử dụng nhạc (quán bar), karaoke, các điểm cung cấp trò chơi điện tử công cộng, các cơ sở thể dục thể thao đông người…

Hoàng Nam