Văn hóa cơ sở

Quận Hai Bà Trưng triển khai “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS”

Hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” và “Ngày Thế giới phòng, chống AIDS”, UBND quận Hai Bà Trưng ban hành Kế hoạch số 210/KH-UBND về Tổ chức “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2018 trên địa bàn quận.

Trong Tháng hành động, quận Hai Bà Trưng triển khai các hoạt động truyền thông, vận động, tổ chức ra quân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS 2018. Đặc biệt, tăng cường các hoạt động truyền thông, vận động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS, đặc biệt quan tâm đến những người dễ bị tổn thương, những người có nguy cơ cao.

Ảnh minh họa

Đồng thời, tổ chức các hội nghị, hội thảo theo các chủ đề: Chống kỳ thị phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS tại gia đình và cộng đồng, cơ sở giáo dục, cơ sở y tế và nơi làm việc; Xét nghiệm HIV tại cộng đồng; Hội thảo chuyên đề chia sẻ kinh nghiệm, các mô hình can thiệp hiệu quả… Tổ chức gặp mặt, sinh hoạt câu lạc bộ với người nhiễm HIV, người dễ bị tổn thương với HIV.

Phòng Văn Hóa & Thông tin chỉ đạo trang trí băng rôn, khẩu hiệu, pano… theo nội dung quy định trên các tuyến phố, bến xe, công viên…; đồng thời, hướng dẫn bộ phận văn hóa – thông tin 20 phường tiến hành tuyên truyền, cổ động trên các phương tiện thông tin đại chúng về phòng chống HIV/AIDS; kịp thời phản ánh các hoạt động trong “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS’’ và “Ngày Thế giới phòng, chống AIDS” trên địa bàn; tham gia ra quân, mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” và “Ngày Thế giới phòng, chống AIDS”.

Nam Bình

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm