Văn hóa cơ sở

Quận Hoàng Mai: Đã sẵn sàng trước ngày hội lớn

Những ngày này, các tuyến đường trung tâm trên địa bàn quận Hoàng Mai đã rực rỡ cờ, hoa và biểu ngữ chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đang đến gần.

Trang trí trụ sở Quận ủy – HĐND- UBND quận chào mừng bầu cử

Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội lớn, quận Hoàng Mai đã tập trung đẩy mạnh trang trí, tuyên truyền trực quan tại các tuyến đường trung tâm quận như: Giải Phóng, Hoàng Liệt, Nghiêm Xuân Yêm,  Tân Mai, Kim Đồng, Tam Trinh…với nhiều hình thức phong phú đa dạng như: Trang trí 40 cụm panô, 1.500 hồng kỳ, 450 banner, 12 đảo cờ, 30 panô tấm lớn. Lắp đặt cụm panô liên hoàn, trụ sắt không gian tại Ngã ba Nghiêm Xuân Yêm- Nguyễn Hữu Thọ- Hoàng Liệt. Lắp đặt cụm mô hình tại tuyến đường phía Đông. Trang trí khu vực trụ sở Quận ủy- HĐND-UBND quận. Các phường đều tập trung trang trí tại trụ sở UBND phường, các khu vực bầu cử và lựa chọn 1 tuyến đường để tập trung trang trí.

Lắp đặt cụm mô hình tại tuyến đường phía Đông

Để tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử, UBND quận Hoàng Mai đã chỉ đạo hệ thống Đài truyền thanh các phường tăng cường gấp đôi thời lượng tuyên truyền phục vụ bầu cử gắn với tuyên truyền phòng chống dịch COVID -19. Yêu cầu UBND các phường phối hợp với Ban Quản lý, Ban Quản trị các tòa nhà cao tầng, chung cư cao tầng trên địa bàn sử dụng hệ thống thông tin nội bộ để phát thanh tuyên truyền. Chủ động cung cấp thông tin qua bảng điện tử, màn hình Led trong thang máy, bảng tin công cộng, tuyên truyền thông qua các nhóm zalo, facebook, zalo… Đăng tải 65 bài viết tuyên truyền bầu cử trên trang fanpage “Mai vàng Kinh Bắc”. Chia sẻ hàng nghìn lượt tin, bài về bầu cử, thu hút 6.310 lượt theo dõi, tương tác với các nội dung được đăng tải. Đoàn Thanh niên Quận tổ chức Diễn đàn cử tri trẻ lần đầu đi bầu cử dưới hình thức livestream. Mở trang tin tuyên truyền về cuộc Bầu cử trên Bản tin nội bộ, trên Cổng thông tin điện tử và trang fanpage của Quận. Trong 3 ngày (từ 20 đến 22/5), quận tổ chức 02 đoàn xe diễu hành, cổ động tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử.

Trang trí khu vực bầu cử tại Nhà hội họp Tổ dân phố 34. Nơ 14C,khu đô thị Định Công, phường Định Công

Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc hướng dẫn thực hiện bỏ phiếu đối với các trường hợp đang cách ly y tế phòng, chống dịch COVID -19, Ủy ban Bầu cử Quận Hoàng Mai đã yêu cầu các phường bố trí cán bộ y tế và cộng tác viên tại mỗi điểm bầu cử. Căn cứ tình hình thực tế, UBND 14 phường kiện toàn BCĐ, thành lập các tổ kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm hành chính về phòng, chống dịch; tổ tự nguyện hỗ trợ các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly y tế. Bố trí số lượng bảo hộ y tế dự phòng đảm bảo công tác bầu cử tại 190 khu vực bỏ phiếu: Bảo hộ y tế, khẩu trang y tế, bình xịt sát khuẩn tay, máy đo nhiệt độ, kính chắn giọt bắn, găng tay y tế…Chỉ đạo 14/14 phường hoàn thành xây dựng các phương án đáp ứng với cấp độ dịch bệnh COVID -19 phục vụ bầu cử theo hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Ủy ban Bầu cử Thành phố và Ủy ban Bầu cử quận đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác y tế, phòng, chống dịch bệnh phục vụ đại biểu, cử tri, Nhân dân trong thời gian bầu cử.

Quận Hoàng Mai đã sẵn sàng cho một ngày bầu cử an toàn, hiệu quả, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Bảo Trân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm