Văn hóa cơ sở

Tuổi trẻ huyện Chương Mỹ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19

Từ ngày 01/5 đến nay, Huyện Đoàn Chương Mỹ đã duy trì đội hình tuyên truyền lưu động về bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19 tại 32 xã, thị trấn.

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, thời gian qua, Huyện Đoàn Chương Mỹ đã triển khai nhiều mô hình, phần việc, cách làm sáng tạo với mong muốn cổ vũ thanh niên, cử tri trẻ tích cực tham gia bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19, tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng đến ngày hội toàn dân 23/5/2021.

Thông qua các poster, loa phát thanh, xe máy và xe ô tô, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã đi khắp các ngõ xóm, ngả đường liên thôn, liên xã để tuyên truyền tới người dân những điều cần biết về bầu cử, quyền, nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của cử tri; về công tác phòng, chống dịch theo thông điệp 5K Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”.

Đoàn viên, thanh niên tuyên truyền lưu động về bầu cử  và phòng, chống dịch COVID-19.

Huyện Đoàn cũng triển khai tuyên truyền thông qua chuyên mục hỏi – đáp về bầu cử trên trang Fanpage của Huyện Đoàn. Thành lập đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ các khu vực bầu cử như: Dán danh sách người ứng cử, tham gia trang trí tại các điểm bỏ phiếu, hoàn thiện công trình tranh tường bích họa về bầu cử; duy trì hiệu quả đội hình “Giao thông xanh” đảm bảo an toàn giao thông trước, trong ngày bầu cử; triển khai nhóm tuyên truyền, vận động Nhân dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, tham gia trực chốt phòng, chống dịch tại khu vực cách ly…

Đoàn viên, thanh niên hăng say vẽ tranh tường bích họa về bầu cử.

Huyện Đoàn còn vận động các đoàn viên, thanh niên hưởng ứng chương trình thử thách nhảy “Bầu cử trách nhiệm – Chống dịch toàn diện” do Thành Đoàn phát động. Theo đó, Đoàn thanh niên các cơ sở tham gia thử thách bằng cách nhảy cover theo động tác mẫu, hoặc sáng tạo động tác nhảy, clip thực hiện phải đảm bảo phù hợp với thông điệp tham gia bầu cử song song với tuyên truyền phòng, chống dịch. Thông qua các điệu nhảy ý nghĩa trên nền nhạc ca khúc cổ vũ bầu cử sẽ góp phần tuyên truyền tới thanh niên, cử tri trẻ và Nhân dân hiểu rõ về vai trò, trách nhiệm của mình, tích cực tham gia bầu cử, đồng thời tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Nhằm góp phần chung tay phòng, chống dịch COVID-19, Huyện Đoàn đã phát động phong trào làm tấm chắn giọt bắn trong đội ngũ đoàn viên, thanh niên để trao tặng cho đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng phòng, chống dịch.

Mai Chi