Hà Nội đẹp

Quận Long Biên có thêm tuyến đường đê xanh, sạch, đẹp

Đó là tuyến đê thuộc tổ dân phố số 1 và số 10 vừa được phường Ngọc Thuỵ tổ chức gắn biển công trình “Chỉnh trang xây dựng ngõ phố Xanh – Sạch – Đep” chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Long Biên vào ngày 29/7/2023.

Gắn biển công trình tại Tổ dân phố 1 – Phường Ngọc Thuỵ, Long Biên – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Thực hiện chủ đề năm 2023 của quận Long Biên “Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống người dân, kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên”gắn với xây dựng tổ dân phố Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh và phường văn minh đô thị, qua khảo sát được biết phường Ngọc Thuỵ có tuyến đê chạy dài thuộc địa bàn Tổ dân phố số 1 và tổ dân phố số 10. Do đó, UBND phường đã chỉ đạo 2 tổ dân phố tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nội dung: chỉnh trang đô thị gắn với xây dựng tổ dân phố Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh.

Gắn biển công trình tại Tổ dân phố 10 – Phường Ngọc Thuỵ, Long Biên – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Trong quá trình triển khai thực hiện, hai tổ dân phố đã huy động được nguồn kinh phí xã hội hóa là 50 triệu đồng và hàng trăm lượt công lao động là đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia. Tổ dân phố số 1 đã huy động được trên15 triệu đồng và công sức của Nhân dân để chỉnh trang, cải tạo nâng cấp mái đê không còn bị khuất tầm nhìn do cây cối che phủ tránh được tai nạn giao thông; đồng thời cải tạo cảnh quan, môi trường, không còn tình trạng rác thải hay vật nuôi ra phóng uế… Với tổng kinh phí trên 30 triệu đồng, Tổ dân phố số 10 đã tổ chức san sửa trồng cây hoa cỏ lạc tạo độ che phủ xanh trên diện tích mái đê xấp xỉ 1.400 m2.

Sau thời gian triển khai, công trình chỉnh trang tuyến đê đã hoàn thành, khang trang, sạch đẹp và được UBND phường Ngọc Thuỵ tổ chức gắn biển công trình chào mừng 20 năm ngày thành lập quận Long Biên. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của Nhân dân phường Ngọc Thuỵ nói riêng cũng như Nhân dân quận Long Biên nói chung trong việc bảo vệ môi trường sống, xây dựng khu phố sạch đẹp, văn minh, góp phần tạo cảnh quan luôn “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh”.

Hồng Phương