Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Quận Long Biên phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần

Ngày 7/2/ 2022, Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ – Xuân Nhâm Dần năm 2022” được Quận uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ quận Long Biên tổ chức tại vườn hoa cây xanh thuộc ô quy hoạch C12/CX3, phường Việt Hưng.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà phát biểu tại lễ phát động – Ảnh: KTĐT

Phát động phong trào trồng cây xuân Nhâm Dần 2022, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết: Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, cùng với nhân dân cả nước, cán bộ và nhân dân quận Long Biên hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” bằng những việc làm thiết thực như: trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh tại các trường học, khu di tích lịch sử, khu dân cư, các tuyến đường giao thông, vườn hoa…. góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân.

Các tầng lớp người dân và lãnh đạo quận Long Biên tham gia Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 – KTĐT

Để “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần 2022 đạt kết quả tốt, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ Quận tới cơ sở tập trung quan tâm chỉ đạo, vận động các đảng viên, cán bộ, công chức,viên chức, hội viên, đoàn viên và toàn thể nhân dân hưởng ứng phong trào trồng cây gắn với việc chăm sóc và bảo vệ cây xanh góp phần giảm mức độ tác động ô nhiễm môi trường; đảm bảo thực hiện mục tiêu chỉnh trang mặt tiền nhà ở, trụ sở cơ quan, đơn vị; huy động các nguồn lực để tổ chức trang trí các tuyến đường, phố; xây dựng các “Tuyến phố xanh – sạch – đẹp”, “Khu dân cư xanh – sạch – đẹp” và ” Văn minh”.

Lãnh đạo quận Long Biên cùng đại diện các phòng, đơn vị, đoàn thể quận tham gia trồng cây tại sau lễ phát động- CGTĐTTP

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo quận cùng các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận Long Biên đã tham gia trồng 410 cây các loại tại khu Dự án xây dựng vườn hoa tại ô quy hoạch C12/CX3, phường Việt Hưng. Quận Long Biên đặt mục tiêu trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, toàn quận trồng được 1.000 cây xanh bóng mát các loại.