Chưa được phân loại

Quận Nam Từ Liêm: Kết quả 6 tháng đầu năm công tác Văn hóa – Thông tin

Chiều ngày 16/8, UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức hội nghị giao ban công tác Văn hóa – Thông tin 6 tháng đầu năm, triển khai phương án xử lý, tháo dỡ biển hiệu, biển chỉ dẫn, quảng cáo, quảng cáo rao vặt sai phạm trên địa bàn quận năm 2023.

Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm 2023, quận Nam Từ Liêm đã xây dựng và ban hành 23 kế hoạch, 42 văn bản triển khai thực hiện nhiệm vụ trên lĩnh vực Văn hóa – Thông tin. Theo đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được thực hiện phong phú, đa dạng, hiệu quả và an toàn. Quận đã ban hành văn bản dừng hoạt động kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh karaoke không đảm bảo an toàn về PCCC. Đề xuất cắt thông tin với 120 số điện thoại vi phạm về quảng cáo rao vặt. Xử phạt 7 trường hợp vi phạm với tổng số tiền là 10,5 triệu đồng. Tổ chức thành công 20 lễ hội truyền thống, đảm bảo an toàn và đúng quy định. Tổ chức tốt lễ gắn biển tên đường Trung Thư, phường Trung Văn.

Thiếu nhi quận Nam Từ Liêm tham gia Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non Thủ đô năm 2023.

Thực hiện tốt 5 nội dun Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Trên địa bàn quận có 223 trường hợp hỏa táng/236 người chết, đạt tỷ lệ 94,49%. 100% các lễ hội thực hiện theo đúng quy định hiện hành. Việc thực hiện 2 Quy tắc ứng xử, Quy ước tổ dân phố, phòng, chống tệ nạn xã hội được duy trì, đẩy mạnh. Công tác xây dựng môi trường văn hóa, xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao được quan tâm.

Tỷ lệ đăng ký hộ gia đình văn hóa năm 2023 đạt 98,5%; 100% các tổ dân phố đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”. Phấn đấu cuối năm 2023 có 2 phường được công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh…

Thực hiện tốt công tác CNTT, chuyển đổi số và công tác cải cách hành chính. Đài truyền thanh các phường đã tuyên truyền 32 file âm thanh tuyên truyền thông tin cơ sở do Sở Thông tin truyền thông Hà Nội thực hiện.

Tại hội nghị, Phòng Văn hóa và Thông tin quận đã xây dựng phương án ra quân tháo dỡ biển hiệu, biển chỉ dẫn, quảng cáo, quảng cáo rao vặt sai phạm trên địa bàn quận năm 2023 với 3 đợt, đợt 1 ngày 22 và 23/8, đợt 2 ngày 5 và 6/10, đợt 3 ngày 9 và 10/11/2023 trên các tuyến đường gồm: Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Cơ Thạch, Hàm Nghi, Nguyễn Hoàng, Lê Đức Thọ, Tôn Thất Thuyết, Lê Quang Đạo, Trần Hữu Dực, Trịnh Văn Bô, Đỗ Đức Dục, Miếu Đầm, đường 70 và Đại lộ Thăng Long.

Thành Hưng