Nghệ thuật

Công diễn vở nhạc kịch dành cho thiếu nhi “Đứa con của yêu tinh”

Vở nhạc kịch “Đứa con của yêu tinh” sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ công diễn phục vụ khán giả nhỏ tuổi Thủ đô Hà Nội tại rạp 11 Ngô Thì Nhậm vào tối 18/8/2023.

“Đứa con của yêu tinh” là dự án hợp tác giữa Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát SangsangMaru của Hà Quốc và đây là một trong những hoạt động của “Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2022” chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992-2022).

Vở nhạc kịch “Đứa con của yêu tinh” được triển khai dàn dựng trong hai năm 2022 – 2023 với sự tham gia của các chuyên gia sân khấu, đạo diễn, nhạc sỹ, biên đạo múa, diễn viên Hàn Quốc và các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ. Trong đó có nhiều gương mặt nghệ sĩ quen thuộc với khán giả nhỏ tuổi Thủ đô như: Huy Hoàng, Quang Trọng, Mai Hằng, Hải Ninh, Thanh Nhàn…

Dựa trên truyện ngắn cùng tên của Selma Lagerlöf – nhà văn người Thụy Điển, nữ tác giả đầu tiên đoạt giải Nobel Văn học, “Đứa con của yêu tinh” là câu chuyện kể về Leah – một đứa trẻ lạc cha mẹ, bị bỏ lại trong khu rừng của các “Troll” (loài yêu tinh khổng lồ trong thần thoại Bắc Âu). Giữa Troll và loài người có mối hiềm khích sâu sắc và không bao giờ sống gần nhau. Sự xuất hiện của đứa trẻ loài người đã gây nên nhiều nghi ngại, tranh cãi giữa Troll bố và Troll mẹ. Trải qua những xung đột và khác biệt, bằng tình yêu thương rất “con người” của Troll, Leah cuối cùng đã trở thành một thành viên trong gia đình yêu tinh.

Vở diễn là câu chuyện về tình mẫu tử, tình cảm gia đình thiêng liêng, không chỉ giữa những người ruột thịt, mà còn mang tới thông điệp ý nghĩa: “Chỉ cần mở rộng trái tim và bước qua những khác biệt, chúng ta ai cũng đều có thể trở thành gia đình thực thụ của nhau”.

“Đứa con của yêu tinh” được dàn dựng theo quy chuẩn nhạc kịch đang rất thịnh hành tại Hàn Quốc và trên thế giới. Những ca khúc được sử dụng trong tác phẩm được sáng tác bởi các nhạc sĩ Hàn Quốc có độ tinh tế, lay động và truyền cảm cùng với sự hợp tác biểu diễn bằng lời Việt của các ca sĩ Việt Nam sẽ mang đến cho khán giả nhỏ tuổi một tác phẩm mới mẻ, thú vị và hấp dẫn.

Từng là vở diễn rất thành công tại Hàn Quốc và được nhà sản xuất lựa chọn để hợp tác dàn dựng, giới thiệu tại Việt Nam, “Đứa con của yêu tinh” đã được Nhà hát Tuổi trẻ hoàn thành và ra mắt khán giả với 2 đêm diễn đầu tiên vào ngày 4 và 5/8/2023.

Và trong tối 18/8 này, sự trở lại của vở nhạc kịch “Đứa con của yêu tinh” chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả Thủ đô và đặc biệt là khán giả nhỏ tuổi một tác phẩm mới mẻ và ý nghĩa.

Nhật Linh