Văn hóa cơ sở

Quận Nam Từ Liêm tổ chức kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa và tổng kết công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa

Ngày 19/11, UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2018) và tổng kết công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa. Tới dự có các đồng chí: Phạm Định Phong – Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Thị Minh Hạnh – Chánh văn phòng, Sở  Du lịch; Dương Ngọc Long – Phó Trưởng phòng Quản lý di sản, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội;  Nguyễn Tiến Thành – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; Trần Thanh Long – Phó Chủ tịch UBND quận.

Trong những năm qua, Quận ủy – HĐND – UBND quận Nam Từ Liêm đã có nhiều giải pháp tăng cường công tác quản lý, bảo tồn phát huy giá trị các di sản văn hóa trên địa bàn quận. Tính đến nay, trên địa bàn quận có 115 di tích, trong đó có 48 di tích đã được xếp hạng (33 di tích xếp hạng cấp Quốc gia, 15 di tích xếp loại cấp Thành phố), 67 di tích chưa được xếp hạng. Năm 2018, trên địa bàn quận có 22 lễ hội truyền thống, các lễ hội được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, khôi phục được các trò chơi dân gian, không để xảy ra các hiện tượng mê tín dị đoan, tệ nạn xã hội…

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Định Phong – Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có buổi tọa đàm chuyên đề “Di sản văn hóa Nam Từ Liêm – bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống” với trưởng Ban quản lý di tích, cán bộ văn hóa – xã hội các phường và các ông, bà trông nom di tích, các chùa trên địa bàn quận.

Cũng tại buổi lễ, UBND quận Nam Từ Liêm đã trao tặng 71 phần quà cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa năm 2018.

Đức Hải

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm