Quốc Oai hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 (21/4), Thư viện Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Quốc Oai đã tổ chức trưng bày hàng trăm đầu sách báo có thông điệp “Sách Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”, “Sách cho tôi, cho bạn” nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Chương trình đọc sách tại thư viện huyện diễn ra sôi động, hào hứng được các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia nhiệt tình. Tại buổi đọc sách các em học sinh được đọc hơn 200 đầu sách với nội dung, chủ đề đa dạng, phong phú như: Sách lịch sử, khoa học, văn học giáo dục, kĩ năng sống, sách về danh nhân văn hóa, truyện cổ tích, sách tin học, truyện tranh…..

Ngày hội sách góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời, giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học… Đến với thư viện huyện, các em học sinh đều hào hứng và cảm thấy rất ý nghĩa khi được trang bị thêm các kiến thức bổ ích từ sách sau những giờ học căng thẳng.

Ngày Sách và Văn hóa đọc tại huyện Quốc Oai hướng đến các mục tiêu: Xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời; tôn vinh giá trị của sách, người làm sách chân chính; khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong việc nâng cao dân trí, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện tư tưởng thẩm mỹ, nhân cách con người; giới thiệu hình ảnh, hoạt động thư viện đến cộng đồng, gợi mở không gian, phương pháp tìm kiếm và khai thác thông tin phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí, cập nhật kiến thức và sinh hoạt hàng ngày của xã hội.

Duy Khánh