Ra quân đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường phục vụ Lễ hội 5 làng Mọc

Chuẩn bị cho Lễ hội 5 làng Mọc – Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia, Ban chỉ đạo 197 phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân đã tổ chức Lễ ra quân đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường phục vụ Lễ hội 5 làng Mọc. Tham dự buổi ra quân có các đồng chí lãnh đạo phường cùng đông đảo lực lượng Công an, cán bộ UBND, tổ tự quản, công nhân môi trường HTX Thành Công, đoàn viên thanh niên trong phường và các công nhân xí nghiệp quản lý duy trì hồ

Theo đó, Ban Chỉ đạo 197 đã tổ chức ra quân xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên  các tuyến ngõ, phố và các ao, hồ trên địa bàn phường, tập trung nhiều vào các tuyến phố: Quan Nhân, Giáp Nhất, Nhân Hòa – địa điểm chính diễn ra lễ hội.

Các lực lượng đã thu dọn, tháo dỡ hàng chục biển hiệu, quảng cáo sai quy định, nhắc nhở các hộ dân kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, để rác không đúng nơi quy định, hàng quán bày bán lấn chiếm địa điểm công cộng… Bên cạnh đó, các lực lượng cũng làm tốt công tác tuyên truyền về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm trong toàn phường, trên hệ thống loa truyền thanh và khuyến khích các hộ dân tự sắp xếp hàng quán đúng quy định, không lấn chiếm vỉa hè, không chăng treo phông bạt, quảng cáo trái quy định v.v.

Lễ hội truyền thống 5 làng Mọc năm Quý Mão 2023 sẽ được quận Thanh Xuânquận Nam Từ Liêm  đồng tổ chức. Lễ hội Năm làng Mọc năm Quý Mão 2023 sẽ diễn ra từ ngày 01/3/2023 đến ngày 03/3/2023 (tức từ ngày 10 – 12 tháng Hai năm Quý Mão), địa điểm chính là đình làng Mọc Quan Nhân – Ngõ 144 phố Quan Nhân, thuộc  phường Nhân Chính.

Hiện mọi công tác chuẩn bị đã được 2 quận đồng tổ chức chu đáo, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội. Hai quận đã có phương án tổ chức Lễ hội chi tiết (phần lễ: Việc tế lễ, rước kiệu/di chuyển đến các đình; phần hội) và các điều kiện cần thiết để triển khai thực hiện; có phương án phòng chống cháy nổ, đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP; sắp xếp các hàng quán, dịch vụ; bố trí các điểm trông giữ phương tiện hợp lý; tuyên truyền thực hiện hạn chế đốt vàng mã; Kiên quyết không để các hành vi bạo lực, hoạt động mê tín dị đoan, cờ bạc, cờ bạc trá hình, ăn mày, ăn xin, dịch vụ đổi tiền lẻ hưởng chênh lệch,… diễn ra trước, trong và sau Lễ hội.

Lễ hội 5 làng Mọc Xuân Quý Mão 2023 sẽ đảm bảo trang trọng, đúng nghi lễ truyền thống, thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện địa phương và theo quy định của pháp luật.

Xuân Thanh