Sắp diễn ra Giải vật dân tộc toàn quốc tranh cúp Phùng Hưng năm 2023

Giải vật dân tộc toàn quốc tranh cúp Phùng Hưng lần thứ 2 năm 2023 sẽ quy tụ trên 100 đô vật từ những xới vật nổi tiếng.

Sau thành công của Giải vật dân tộc tranh cúp Phùng Hưng lần thứ nhất năm 2022, thị xã Sơn Tây đang tích cực chuẩn bị tổ chức Giải vật này với quy mô toàn quốc.  .

Giải vật dân tộc toàn quốc tranh cúp Phùng Hưng lần thứ 2 năm 2023 được khởi tranh từ ngày 20/4 tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao thị xã Sơn Tây. Giải vật quy tụ trên 100 đô vật từ những xới vật nổi tiếng tại các tỉnh, thành như Bắc Ninh, Thanh Hóa; nhiều  đô vật ở các quận, huyện trong Thành phố và các đô vật đang thi đấu chuyên nghiệp tại các đội tuyển quốc gia…

Năm 2022, thị xã Sơn Tây đã tổ chức thành công giải vật Phùng Hưng lần thứ Nhất

Giải vật nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, qua đó khơi dậy, giữ gìn và phát triển môn thể thao dân tộc, phát huy truyền thống thượng võ của Anh hùng dân tộc quê hương Sơn Tây: Vua Phùng Hưng – Bố Cái Đại vương.