Thể thao quần chúng

Huyện Chương Mỹ hưởng ứng Ngày quốc tế Thể thao vì sự phát triển và hòa bình

Thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày quốc tế Thể thao 6/4 vì sự phát triển và hòa bình, huyện Chương Mỹ tổ chức nhiều hoạt động thể thao từ huyện đến cơ sở như: Tập huấn chuyên môn TDTT; tổ chức giải Bóng bàn, giải Bóng chuyền hơi…

Ngày 23/8/2013, phiên họp lần thứ 67 của Đại hội đồng Liên hợp quốc đã quyết định lấy ngày 6/4 hàng năm để kỷ niệm Ngày quốc tế Thể thao vì sự phát triển và hòa bình. Đây là dịp để nêu cao vai trò đóng góp của thể thao trong quá trình thực hiện và đạt được các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ; đồng thời nhấn mạnh sự hỗ trợ của thể thao đối với hòa bình và phát triển cũng như những đóng góp của lĩnh vực này trong việc tạo ra một môi trường hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.

Hưởng ứng Ngày quốc tế Thể thao 6/4 hàng năm, huyện Chương Mỹ luôn duy trì, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) quần chúng phục vụ các nhiệm vụ chính trị của huyện và các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô. Duy trì hoạt động có hiệu quả các lớp năng khiếu, các câu lạc bộ TDTT cơ sở, các điểm tập, nhóm tập, thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia tập luyện và thi đấu. Phong trào TDTT tiếp tục phát triển cả về số lượng và chất lượng. Tính riêng năm 2022, số người tập luyện TDTT thường xuyên trên địa bàn huyện đạt 37%, số gia đình tập luyện thể thao đạt 26,2%.

Đẩy mạnh hoạt động TDTT nhằm nâng cao thể chất, tinh thần và chất lượng cuộc sống người dân

Trong quý I năm 2023, thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày quốc tế Thể thao 6/4 vì sự phát triển và hòa bình, huyện Chương Mỹ tổ chức nhiều hoạt động thể thao từ huyện đến cơ sở như: Tập huấn chuyên môn TDTT; tổ chức giải Bóng bàn, giải Bóng chuyền hơi… Đặc biệt, vào ngày 25/3, các xã, thị trấn đồng loạt phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, thu hút hàng nghìn người tham gia. Các hoạt động TDTT sôi nổi từ huyện đến cơ sở đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân; đồng thời tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Huyện Chương Mỹ phấn đấu năm 2023 có số người tập luyện TDTT đạt 37% dân số trở lên; số gia đình tập luyện TDTT đạt 27% các hộ gia đình; tổ chức từ 2-4 lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ; đào tạo hướng dẫn viên, trọng tài TDTT; thành lập từ 15-20 câu lạc bộ TDTT, 1-3 lớp năng khiếu; số cán bộ, chiến sỹ lực lượng Quân đội, Công an tham gia tập luyện TDTT đạt 98,5%.

Nhân Ngày quốc tế Thể thao 6/4 vì sự phát triển và hòa bình năm nay, mọi người cùng đoàn kết và hướng tới sự kiện này nhằm thúc đẩy và tận dụng những lợi ích của thể thao để nâng cao thể chất, tinh thần và chất lượng cuộc sống người dân huyện Chương Mỹ, góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Ngọc Trâm

Ảnh: TTĐT Chương Mỹ