Thế thao thành tích cao

Sau SEA Games 30, lực sĩ Hà Nội Vương Thị Huyền tiếp tục giành Vàng ở giải VĐQG

Tại giải vô địch Cử tạ quốc gia năm 2019 vừa khai màn tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng, (ngày 19/12) , lực sĩ Hà Nội Vương Thị Huyền tiếp tục giành HCV ở hạng cân 45kg.

Tham gia giải có 150 VĐV, nữ đến từ 22 đơn vị thuộc các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các vận động viên nữ thi đấu ở 10 hạng cân từ 45 kg đến trên 87 kg. Vận động viên nam thi đấu ở 10 hạng cân từ 55kg đến trên 109 kg với hai nội dung thi là cử giật và cử đẩy để tranh 20 bộ huy chương.

Vương Thị Huyền giành HCV ở hạng cân 45kg.

Sau lễ khai mạc, ngày thi đấu đầu tiên của giải diễn ra với phần tranh tài cử giật của các vận động viên nữ ở hạng cân 45 kg, 49 kg, 55 kg và hạng cân nam 55kg.
Ở hạng cân 45 kg, trở về cùng tấm HCV SEA Games 30, lực sĩ Hà Nội Vương Thị Huyền tiếp tục không có đối thủ ở giải cử tạ VĐQG 2019. Tham dự giải VĐQG đang diễn ra ở Đà Nẵng, Vương Thị Huyền không bung hết sức chỉ xem đây là buổi tập hướng đến mục tiêu giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

VĐV Hà Nội Nguyễn Thị Thu Trang (ngoài cùng bên phải) giành HCĐ.

Ở phần thi cử giật, Huyền thực hiện thành công ở mức 76kg. Bước sang phần thi cử đẩy cô hạ xuống còn 89kg so với 91kg như ở SEA Games 30 và dễ dàng vượt qua mức cử này. Sau đó, Huyền cũng thành công mức cử đẩy 93kg.
Với mức tổng cử 169kg, Huyền giành tấm HCV. Giành HCB là VĐV Phạm Đình Thi (An Giang), trong khi tấm HCĐ thuộc về VĐV Hà Nội mới 16 tuổi, Nguyễn Thị Thu Trang.

Lại Gia Thành giành HCV hạng cân 55kg.

Cùng với đó, một lực sĩ khác của Hà Nội Lại Gia Thành với phong độ ổn định tiếp tục giành HCV ở hạng cân 55kg. Với mức tổng cử 270kg, Lại Gia Thành đã vượt qua lực sĩ TP.HCM Nguyễn Trần Anh Tuấn để giành HCV. Ngoài ra, Thành còn ẵm HCV ở hai nội dung cử giật, cử đẩy của hạng cân 55kg. Trong khi đó, Anh Tuấn đạt mức tổng cử 263kg, giành tấm HCB. Tài năng trẻ Đỗ Tú Tùng giành HCĐ với mức 249kg.
Giải vô địch Cử tạ quốc gia 2019 nhằm đẩy mạnh và phát triển bộ môn cử tạ trên cả nước và là dịp để các vận động viên thi đấu, cọ xát, giao lưu trao đổi kinh nghiệm; đồng thời phát hiện và tuyển chọn các vận động viên xuất sắc để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng bổ sung cho đội tuyển quốc gia để tham gia các giải đấu trong khu vực và quốc tế trong thời gian tới.
Theo kế hoạch, giải sẽ diễn ra đến hết ngày 22/12.

Hoàng Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *