Sự kiện

Sẽ không được có hoa giả tại Triển lãm hoa Anh đào

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý tại buổi làm việc với các sở, ngành diễn ra chiều nay 9/3 về công tác chuẩn bị cho Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ.

Những bình hoa Anh đào đầu tiên được cắm phục vụ Triển lãm
Những bình hoa Anh đào đầu tiên được cắm phục vụ Triển lãm

Cũng tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội ông Trương Minh Tiến đã báo cáo nhanh các công việc đã triển khai thực hiện tính đến ngày 9/3.

Theo đó, tính đến ngày 8/3/2017, số lượng 150 cây và 7.000 cành hoa Anh đào theo dự kiến ban đầu đã được vận chuyển về Hà Nội tập kết tại công viên Thống Nhất. Nhưng do thời tiết Hà Nội chuyển mưa rét, nhiều cây hoa Anh đào đã không kịp nở hoa để đưa ra trưng bày.

Phó GĐ Sở VH&TT Hà Nội ông Trương Minh Tiến phát biểu tại buổi họp chiều 9/3
Phó GĐ Sở VH&TT Hà Nội ông Trương Minh Tiến phát biểu tại buổi họp chiều 9/3

Tuy nhiên, để đáp ứng sự mong đợi của người dân Thành phố, đồng chí Ngô Văn Quý đã đề nghị phía công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC (đơn vị phối hợp tổ chức Triển lãm hoa Anh đào) ngoài việc chỉ trưng bày những cây có hoa nở đẹp, phía AIC sẽ bổ sung kịp thời số lượng cành hoa từ 7.000 lên 12.000 cành.

Bên cạnh đó, Công ty Công viên cây xanh cũng triển khai bổ sung thêm một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội phục vụ triển lãm như hoa trạng nguyên, hoa cúc, hoa ly, hoa lay ơn…

Những bông hoa cúc được trồng xung quanh khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ
Những bông hoa cúc được trồng xung quanh khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ

Công tác chuẩn bị cho hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào như việc lắp đặt sân khấu ở khu vực khai mạc và nhà Bát Giác cơ bản được hoàn thành, đặc biệt các phương án bảo vệ hoa trong khu vực triển lãm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trước, trong và sau sự kiện được đặc biệt chú ý.

Cùng với hoạt động chính là các hoạt động phụ trợ như Triển lãm ảnh về các loài hoa, Triển lãm ảnh hoa Anh đào, biểu diễn nghệ thuật truyền thống như đàn bầu, hát Ca trù, hát Xẩm với 3 suất diễn sáng, chiều, tối mỗi ngày sẽ diễn ra từ ngày 11-12/3.

Những cành hoa Anh đào đã được mang về tập kết tại khu vực trưng bày
Những cành hoa Anh đào đã được mang về tập kết tại khu vực trưng bày

Lễ khai mạc Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào sẽ chính thức diễn ra vào 19h00 đến 21h00 ngày 10/3 tại khu vực Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ với chương trình nghệ thuật “Anh đào – Thắm tình Việt Nhật” với các tiết mục do nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn. Lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh H1 đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

TN

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *