Sôi nổi Hội thi Thể thao dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội năm 2022

Ngày 8/7, tại Nhà thi đấu thể thao thị xã Sơn Tây, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Ban Dân tộc Thành phố, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức Hội thi Thể thao dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội năm 2022 với sự tham gia của hơn 200 vận động viên đến từ 10 xã miền núi trên địa bàn thành phố.

Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Phạm Xuân Tài phát biểu tại Hội thi

Dự Lễ khai mạc Hội thi có các đồng chí: Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Nguyễn Phúc Hải – Phó Trưởng Ban Dân tộc Thành phố; Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây; Lê Đại Thăng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây cùng đông đảo cán bộ các sở, ngành, thị xã…

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhiệt liệt chào mừng các đại biểu, trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên tham dự Hội thi; chúc các vận động viên thi đấu đoàn kết, phát huy tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp trong văn hóa thể thao, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay.

Các VĐV thi kéo co

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao nhấn mạnh: “Hội thi có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc nhằm thực hiện hiệu quả đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số Thủ đô”.

Thi đấu bóng chuyền

Những năm qua, các cấp, các ngành thành phố Hà Nội đã quan tâm phát triển phong trào thể dục thể thao, trong đó có phong trào thể dục thể thao các dân tộc thiểu số. Các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian được khôi phục và phát triển; các lễ hội, hội thi văn hóa, thể thao được tổ chức ngày càng nhiều với sự tham gia tích cực và đông đảo của bà con dân tộc thiểu số.

Thi đẩy gậy

Hội thi Thể thao dân tộc thiểu số tạo sân chơi, giao lưu, thi đấu các môn thể thao dành riêng cho đồng bào, khuyến khích đồng bào tích cực rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe để phục vụ lao động, sản xuất, học tập, cũng như góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Thi bắn nỏ

Tại Hội thi, hơn 200 vận động viên đã tranh tài sôi nổi với nhiều nội dung ở 4 môn gồm: Bóng chuyền, Bắn nỏ, Đẩy gậy và Kéo co. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho từng môn thi, trong đó giải Nhất toàn đoàn thuộc về xã An Phú (huyện Mỹ Đức), Nhì toàn đoàn – xã Đông Xuân (huyện Quốc Oai) và giải Ba toàn đoàn – xã Yên Trung ( huyện Thạch Thất).

Ban tổ chức trao giải cho các VĐv đạt thành tích cao tại Hội thi

Các vận động viên xuất sắc tại Hôi thi sẽ được lựa chọn tham dự Hội thi Thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc diễn ra trong thời gian tới.

Thành Hưng