Văn hóa

Tập huấn văn hóa ứng xử trong gia đình thời đại 4.0

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội tổ chức tập huấn về văn hóa ứng xử trong gia đình thời đại 4.0 cho đội ngũ cán bộ chuyên trách hội LHPN các quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc, cán bộ nữ công công đoàn các cấp….

Văn hóa ứng xử trong gia đình là nét đẹp lâu đời của dân tộc Việt Nam, đó là sự hòa thuận, chung thủy, tình nghĩa, lòng yêu thương và hy sinh cho con cái. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình ngày càng xa hơn, nhiều giá trị gia đình bị phá vỡ. Theo các chuyên gia tâm lý, giải pháp gắn kết mối quan hệ gia đình trong thời đại 4.0, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình phải được vun đắp hằng ngày, phải có sự chia sẻ, gắn kết với nhau thường xuyên và bữa cơm gia đình rất quan trọng.

Trước thực trạng đời sống hiện đại như vậy và để tiếp tục giữ gìn, phát huy những nét đẹp truyền thống của dân tộc, ngày 9/4/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội tổ chức tập huấn về văn hóa ứng xử trong gia đình thời đại 4.0 cho đội ngũ cán bộ chuyên trách hội LHPN các quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc, cán bộ nữ công công đoàn các cấp….

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe Ths. Phùng Thị Ngọc Loan – Giảng viên Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong phân tích, chia sẻ bằng những câu chuyện đời sống giản dị về văn hóa ứng xử trong gia đình truyền thống cũng như trong thời kỳ cách mạng 4.0, các kỹ năng giao tiếp thành công trong gia đình và xã hội, bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, nghệ thuật làm vợ và làm mẹ,…

Buổi Tập huấn văn hóa ứng xử trong gia đình thời đại 4.0 là dịp bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích, nhằm nâng cao nhận thức, khẳng định vai trò, vị trí của gia đình và xã hội, góp phần từng bước xây dựng người phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc trong thời kỳ mới.

Thu – Quỳnh

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *