Thể thao thế giới

Tay vợt Hà Nội Nguyễn Thùy Linh giành Á quân giải Cầu lông Áo mở rộng 2020

Tại giải cầu lông Áo mở rộng 2020 vừa kết thúc mới đây, tay vợt Hà Nội Nguyễn Thùy Linh đã có giải đấu ấn tượng khi chỉ để thua duy nhất trận chung kết, qua đó giành ngôi á quân trên đất Áo. Và với thành tích này, Thùy Linh đang có thêm cơ hội giành suất dự Olympic Tokyo 2020

Tham dự giải Cầu lông Áo mở rộng 2020, Nguyễn Thùy Linh với hạng 47 thế giới, được xếp hạt giống số 3 tại giải đấu thuộc hệ thống Challenge của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) có tính điểm Olympic Tokyo 2020.

Nguyễn Thùy Linh xếp hạng 47 thế giới với 28.536 điểm.

Thi đấu đầy ấn tượng, sau khi có hai màn lội ngược dòng ngoạn ngục ở vòng bảng và tứ kết, tay vợt Hà Nội Nguyễn Thùy Linh tiếp tục tiến sâu vào bán kết.
Tại bán kết, Thùy Linh gặp hạt giống số 1 Brittney Tam (hạng 43 thế giới). Trước đó, hai lần đối đấu với Brittney Tam, Thùy Linh đều thắng tay vợt Canada này. Và trong lần gặp lại lần này, một lần nữa Thùy Linh tiếp tục chứng minh mình là khắc tinh của nữ tay vợt trẻ 22 tuổi người Canada. Trận bán kết đã diễn ra vô cùng gay cấn và hấp dẫn khi kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ. Trong trận đấu này, Thùy Linh tiếp tục có được chiến thắng ngược dòng đầy ấn tượng 22/20, 21/19, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-1.
Lọt vào chung kết, trận đấu diễn ra khuya cùng ngày (22/2), Thùy Linh gặp đối thủ người Nhật Yukino Nakai (hạng 156 thế giới). Trước đối thủ đánh giá yếu hơn Thùy Linh tưởng như sẽ được nâng cao chiếc vô địch. Giải cầu lông quốc tế Áo mở rộng có mật độ thi đấu dày khi các tay vợt phải tranh tài 2 trận trong 1 ngày. Do đó, các trận đấu trước đó đã khiến Thùy Linh tốn sức quá nhiều nên ở chung kết thể lực của cô giảm đi rõ rệt. Đây chính là lý do khiến thể lực suy giảm khiến Thùy Linh nhanh chóng để thua Yukino Nakai trong vòng 2 ván đấu với tỷ số 13/21, 18/21.

Nguyễn Thùy Linh và danh hiệu á quân giải Cầu lông Áo mở rộng 2020.

Giành Á quân giải cầu lông Áo mở rộng 2020, Nguyễn Thùy Linh có cơ hội vượt qua đàn chị Vũ Thị Trang trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới công bố tuần tới. Thùy Linh cùng Vũ Thị Trang sẽ cạnh tranh trực tiếp tấm vé đại diện cầu lông nữ Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020. Ai xếp hạng cao hơn từ nay đến hết tháng 4.2020 sẽ là người giành vé đến Thế vận hội mùa hè tại Nhật Bản vào tháng 7 tới.
Hiện Vũ Thị Trang đang xếp hạng 46 thế giới với 28.555 điểm, Nguyễn Thùy Linh xếp hạng 47 thế giới với 28.536 điểm. Theo quy định của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), 38 tay vợt chiếu theo thứ hạng của BWF đến cuối tháng 4/2020 sẽ đoạt vé tham dự Olympic Tokyo. Trong đó, mỗi quốc gia trong tốp 16 tay vợt hạng đầu chỉ được cử tối đa 2 VĐV, các thứ hạng còn lại tối đa 1 VĐV.
Dựa theo thứ hạng cùng quy định trên, hiện tại Vũ Thị Trang đang xếp 25/38 tay vợt đủ quyền dự Olympic. Thế nhưng từ nay đến cuối tháng 4, ai xếp hạng cao hơn sẽ là người giành vé đến Thế vận hội mùa hè tại Nhật Bản 2020.

X.L

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *